• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC (CHẠY THỬ NGHIỆM GIAO DIỆN MỚI)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường, năm học 2018 – 2019

Giao lưu tuổi thơ khám phá nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú, giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất cho học sinh theo tinh thần của Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học, theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.
           Trong buổi giao lưu học sinh lớp 4, 5 toàn trường đã chọn ra 4 đội chơi (Mây Trắng, Nắng Vàng, Rừng Vàng , Biển Bạc), mỗi đội có 6 em. Các học sinh khối 4, 5 còn lại làm khán giả, cổ vũ cho các đội chơi. Đặc biệt, các bạn trong đội văn nghệ lớp 4B, 5A, 5B đã đem đến cho buổi giao lưu những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc. 

 
        Phần Khởi động: Các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời 8 mảnh để tạo thành bức tranh như cũ, sau đó cả nhóm thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu, rồi cử đại diện nhóm lên trình bày.
 


 

Phần Khám phá: Học sinh được trải qua 15 câu hỏi kiểm tra kiến thức các môn học, các hoạt động giáo dục và các câu hỏi tìm hiểu kiến thức địa phương. Người dẫn chương trình đọc câu hỏi, từng cá nhân học sinh suy nghĩ viết câu trả lời vào bảng con. Hết thời gian 15 giây học sinh giơ bảng ban tổ chức kiểm tra kết quả của các đội.

Phần Chung sức: Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi vận động Ném bóng trúng đích. Thời gian tính bằng 1 bài hát thiếu nhi kết thúc trò chơi. Ban tổ chức kiểm tra kết quả của các đội.
         
  Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao quà cho các bạn học sinh của cả bốn đội chơi: Đội Nắng Vàng dành giải Nhất, đội Mây Trắng dành giải Nhì, đội Rừng Vàng và Biển Bạc đồng gải Ba.


          Buổi Giao lưu đã tổ chức rất chặt chẽ, đúng kế hoạch, thiết thực, tiết kiệm, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đồng thời, giúp các em HS mạnh dạn, tự tin trước đám đông, nâng cao tính đoàn kết, hợp tác, chia sẻ  nhóm nhằm rèn luyện kỷ năng  làm việc nhóm tốt hơn./.
 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết