• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Khánh Vĩnh Yên tổ chức thành công hoạt động Tiết học đầu tiên và giới thiệu Thư viện thân thiện.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 - 2021 dưới sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Can Lộc. Sáng ngày 10/10/2020  Trường TH Khánh Vĩnh Yên tổ chức thành công Hoạt động Tiết học/ HĐGD đầu tiên lớp 1; giới thiệu thư viện thân thiện với sự tham gia của Tập thể CBGV trong trường và đặc biệt có sự chứng kiến của quý vị phụ huynh khối 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh trong tiết dạy hoạt động trải nghiệm

Cô giáo Hoàng Thị Ái Khanh – HT nhà trường tuyên bố lí do tổ chức hoạt động

 

Bằng việc thực hiện khai thác thác học liệu điện tử kết hợp với các hoạt động trò chới, buổi hoạt động giáo dục đã đưa phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đếnn ngạc nhiên khác về sự tham gia hoạt động học tập của học sinh và sự vận dụng công nghệ thông  trong các tiết dạy của giáo viên.

Tiết học thứ nhất là tiết Hoạt động trải nghiệm do cô giáo Nguyễn Thị Hạnh  lên lớp với bài: “Em là người lịch sự ”. Thông qua tiết học học sinh được trải nghiệm với các hình thức thú vị như : Nghe giai điệu đoán tên bài hát hát, vân động phụ hóa,  rèn kỉ năng nói lời lịch sự trong các tình huống… qua các hoạt động: Khởi động, khám phá, thực hành và vận dụng. Dưới sự dẫn dắt của GV các em biết giữ phép lịch sự khi giao tiếp hàng ngày, biết giữ phép lịch sự với thầy cô giáo khi ở trường và ở nhà…

Tiết dạy HĐTN của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh

 

Tiết dạy Tiếng Việt do cô giáo Trần Thị Tú

Khiêm lên lớp

 

Tiết học thứ hai là tiết Tiếng Việt do cô giáo Trần Thị Tú Khiêm lên lớp. Các em lớp 1 dù chỉ là những mầm non mới chuyển từ môi trường vui chơi sang môi trường học tập nhưng đã khá thành thạo trong việc thực hiện động hình động lệnh với lệnh giao việc của giáo viên. Các em tập làm quen với những con chữ ghi âm và những hoạt động mới mẻ. Dưới sự hướng dẫn của GV các em nhịp nhàng về đích của tiết học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả.

.Tiếp theo phụ huynh được tham quan và nghe giới thiệu Thư viện thân thiện, được trao đổi về hoạt động và những lợi ích của thư viện đối với học sinh, phụ huynh, nhà trường, cộng đồng…

Cô giáo Ngô Thị Quế Loan – HP nhà trường giới thiệu và hướng dẫn phụ huynh tham quan thư viện của trường

Sau khi tham dự 2 tiết học và được tham quan mô hình thư viện thân thiện, phụ huynh cùng nhà trường tọa đàm trao đổi về sự phối hợp trong việc giáo dục học sinh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của phụ huynh trong việc hướng dẫn con khi được giáo viên giao nhiệm vụ học tập rèn luyện ở nhà..

Qua hoạt động ý nghĩa này phụ huynh được trải lòng với bao cung bậc cảm xúc khi chứng kiến con mình tham gia học tập cùng thầy cô, bạn bè. Vui khi thấy con tham gia hát múa, vận động thật tự nhiên trong phần khởi động; mừng rỡ khi con trả lời câu hỏi của cô giáo rõ ràng, đầy đủ, thông minh và biết tương tác tích cực với các bạn trong nhóm; trầm lắng khi thấy con còn rụt rè, nhút nhát, chưa tự tin nói trước đám đông và xúc động đến rơi nước mắt khi được con tặng những tràng pháo tay, những lời khen ngợi…

Thông qua những hoạt động này, mối quan hệ giữa nhà trường - gia đình - xã hội ngày càng gắn kết hơn, thầy cô giáo có thêm động lực để phấn đấu thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 và hơn ai hết, học sinh của chúng ta thật sự được hạnh phúc đến trường khi sự chăm lo, quan tâm của bố mẹ, thầy cô, cộng đồng ngày một nhiều thêm./.

                                                    Tác giả: Võ thị Bích Mai

                                                     GV trường TH Khánh Vĩnh Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết