• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Can Lộc khai mạc đợt bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên toàn huyện

Sáng ngày 06/10, tại nhà văn hóa Xuân Diệu, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc đợt bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn. Tham dự, có các đồng chí Lê Văn Khánh- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Xuân Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng- Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Thanh Hoài, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Nguyễn Thị Hường-Trưởng phòng GD&ĐT

Phó Trưởng BTG Tỉnh ủy, BCV Trung ương - Đ/c Lê Văn Khánh triển khai nội dung tại lớp học đầu tiên 

Theo kế hoạch, đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày. Theo đó, hơn 1.830 học viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được chia thành 6 lớp. Các học viên sẽ được học tập, bồi dưỡng những chuyên đề quan trọng như: Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng; Thông tin thời sự nổi bật trong tỉnh, trong nước và quốc tế; Thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện 9 tháng đầu năm; Chuyên đề về định hướng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh phổ thông trong giai đoạn hiện nay; Chuyên đề về công tác giáo dục truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay...

Đặc biệt, tham gia bồi dưỡng chính trị trong đợt này, các học viên sẽ được đối thoại trực tiếp với  các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng ban đơn vị liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh trực tiếp đối thoại tại lớp thứ nhất

Học viên tham gia đối thoại với lãnh đạo huyện

Tại buổi đối thoại đầu tiên, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh và Trường phòng GD-ĐT Nguyễn Thị Hường, các học viên đã trao đổi những nội dung như: chỉ tiêu trong việc xét duyệt vào biên chế đối với các giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non; điều kiện nâng lương trước thời hạn; nhà trường có được hợp đồng giáo viên thay thế khi các nhân viên hợp đồng nghỉ sinh; chế độ thai sản đối với giáo viên hợp đồng; nhân viên nuôi dưỡng có được hỗ trợ trong thời điểm giãn cách xã hội vì ảnh hưởng của dịch COVID -19...Tất cả những ý kiến nêu ra đều được đồng chí lãnh đạo huyện và các đồng chí trưởng các phòng ban đơn vị liên quan trả lời một cách cụ thể, chi tiết, thỏa đáng.

Được biết, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trong tình hình mới. Qua đó, tiếp tục phát huy ý thức trách nhiệm, giữ vững lập trường tư tưởng, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy, giáo dục nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết