• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021

Huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, đến dự có đồng chí Trần Trung Dũng – TUV, Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh, ở huyện có các đồng chí Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện.

 

Năm học 2019-2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh CoVid 19, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Sở GDĐT, của HU, HĐND, UBND huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành GDĐT huyện Can Lộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .

Ngành GDĐT đã triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển trường lớp với; 21 Trường Mầm Non, 22 Trường Tiểu học, 15 Trường THCS, 4 Trường THPT, 1 Trung tâm GDNN-GDTX và 23 Trung tâm học tập cộng đồng .

Tập trung đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn nghiêm túc.

Chất lượng giáo dục toàn diện phổ thông được nâng lên, chất lượng văn hóa cấp TH có 99,8% đạt yêu cầu về năng lực, THCS loại giỏi chiếm 11,4%, loại khá 39,79%, TB 43,83%, THPT loại giỏi 10,5%, khá 52,98%, TB 36,35%, TTGNN- GDTX loại giỏi 0,26%, khá 14,8% và TB 83,6%.

Có 43 em đậu vào các trường THPT chuyên, trong đó có 2 em đạt thủ khoa THPT Chuyên Hà Tĩnh , có 16 em đạt điểm thi vào các trường Đại học 27 điểm trở lên, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt, toàn huyện có 140 em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 13 em đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia, chất lượng dạy và học Tiếng Anh được các nhà trường quan tâm, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngoài giờ hành chính được chú trọng, cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được tăng cường. Cảnh quan nhiều trường sáng, xanh, sạch, đẹp, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh , có 9 trường đăng ký xây dựng trường chuẩn Quốc gia, toàn huyện đã huy động xây dựng cơ sở vật chất được 80,75 tỷ đồng, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ được tăng cường, công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới, phong trào khuyến học , khuyến tài được phát triển sâu rộng , công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật , phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông được duy trì có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Trung Dũng Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Như Dũng - BTHU huyện Can Lộc đã ghi nhận biểu dương những kết quả đã đạt được, về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí lưu ý toàn ngành cần tập trung khắc phục những hạn chế , hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Đ/c Trần Trung Dũng – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Như Dũng-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Về xây dựng cơ sở vật chất cần lưu ý các xã sau sáp nhập, sớm khẳng định phương án điểm trường để triển khai thực hiện, không phân biệt điểm chính và điểm phụ, tiếp tục củng cố trang sắm thêm cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy và học, tăng cường các công trình vệ sinh, đảm bảo nguồn nước sạch, cần ưu tiên những công trình, phần việc phục vụ nhu cầu dạy và học. Bám sát các thông tư, chỉ thị không để xảy ra tình trạng lạm thu trong trường học.

Về đội ngũ cần tham mưu để đáp ứng đủ chỉ tiêu giáo viên đứng lớp, đồng thời phải đảm bảo chất lượng, trường học phải thật sự an toàn, nhất là trong tình hình dịch Covid 19 đang chứa đựng nhiều nguy cơ lây lan ra cộng đồng, thực hiện dân chủ trong nhà trường, các địa phương có kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất trường lớp gắn với xây dựng NTM nâng cao để góp phần đưa nền giáo dục của huyện Can Lộc ngày càng phát triển.

Tại hội nghị đã có 2 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND tỉnh, UBND huyện Can Lộc đã tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh Phần trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đ/c Nguyễn Như Dũng trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Đ/c Trần Hảo-HT THCS Đồng Lộc và Đ/c Nguyễn Thị Hoa Thắm-HT MN Khánh Vĩnh Yên

Đ/c Trần Trung Dũng-TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen Bộ trưởng GD&ĐT cho tập thể Phòng GD&ĐT và 2 cá nhân: Đ/c Bùi Kim Sơn-CV Phòng và Đ/c Nguyễn Duy Chương –GV Trường THCS Nguyễn Tất Thành

Đ/c Trần Trung Dũng-TUB, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Cờ thi đua UBND tỉnh cho trường TH Hà Tông Mục

Trao Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể

Trao Bằng khen UBND tỉnh cho 17 cá nhân

Tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho 3 tập thể

Tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho các cá nhân

Tặng Bằng khen UBND huyện cho 20 tập thể

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết