• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD & ĐT Can Lộc tổ chức thành công Hội thảo: "Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS".

Ngày 24/11/2012, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT Can Lộc tổ chức Hội thảo: "Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS". Tham dự Hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo và các chuyên viên Sở GD&ĐT; Đồng chí Đặng Trần Phong, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; Ban Giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, đại diện GV Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý các trường THCS trong toàn huyện.
Ngày 24/11/2012, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT Can Lộc  tổ chức Hội thảo: "Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS". Tham dự Hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo và các chuyên viên Sở GD&ĐT; Đồng chí Đặng Trần Phong, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; Ban Giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, đại diện GV Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý các trường THCS trong toàn huyện.

Sau phần khai mạc, báo cáo đề dẫn của đồng chí Võ Đức Đại, Phó Trưởng phòng, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của cô giáo Nguyễn Thị Hường – chuyên viên Phòng trình bày về thực trạng, nguyên và nhân một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học THCS.

 Các đại biểu đã tham gia dự giờ dạy thể nghiệm các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Vật lí và Tiếng Anh tại trường THCS Nghèn. Sau khi dự giờ, các đại biểu đã đi sâu phân tích, đánh giá những yêu cầu mà tiết dạy đạt được và chưa đạt được trong thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, cách sử dụng sách giáo khoa, trình bày bảng,…Nhìn chung các tiết dạy đã được đánh giá cao như tiết Vật lí của cô Trần Thị Hương (tiết dạy ở phòng bộ môn), tiết Toán của thầy giáo Hà Duy Quyền, tiếng Anh của cô giáo Võ Thị Phượng, tiết Ngữ văn của cô giáo Tô Thị Nga.
Buổi chiều, hội thảo cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của cô giáo Lê Thị Tâm - Hiệu trưởng trường THCS Yên Thanh, thầy giáo Trần Minh Bằng - Hiệu trưởng trường THCS Phúc Lộc, cô giáo Lê Thị Trâm - Hiệu trưởng trường THCS Trung Đồng, thầy giáo Đặng Quang Huy – HT THCS Xuân Diệu bàn về những giải pháp  đổi mới công tác quản lý của Ban Giám hiệu, đổi mới hoạt động tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và công tác bồi dưỡng đội ngũ. Các ý kiến thảo luận về  đổi mới PP dạy học ở một số bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học,…
Hội thảo đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Lạc - Trưởng phòng GDTrH- Sở GD & ĐT về định hướng và yêu cầu của việc tổ chức Hội thảo là nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS.
Hội thảo cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí  Đặng Trần Phong - Phó chủ tịch UBND huyện đã có sự trao đổi cởi mở, thẳng thắn về thực trạng chất lượng dạy học của giáo dục huyện nhà trong thời gian qua,  nhấn mạnh về sự cần thiết tổ chức hội thảo và đề nghị ngành GD & ĐT tìm ra các giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.
Kết luận hội thảo, đồng chí Võ Đức Đại – Phó trưởng phòng đã triển khai một số giải pháp cần chỉ đạo thực hiện ở các nhà trường. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, qua Hội thảo Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THCS triển khai tổ chức Hội thảo tại đơn vị mình trong thời gian tới, nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS - vấn đề đang được toàn ngành quan tâm hiện nay.
                                                                           Nguyễn Thị Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết