• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non, tiểu học cấp huyện năm học 2019-2020

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc vừa tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Mầm non, Tiểu học năm học 2019 - 2020. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Dương – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng đại diện các phòng, ban cấp huyện và CBQL các trường mầm non, tiểu học trong toàn huyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện, có 64 giáo viên đăng ký đủ điều kiện dự thi, trong đó nhà trẻ 16 giáo viên; mẫu giáo 49 giáo viên. Là những giáo viên giỏi, được lựa chọn từ hội thi cấp trường. Trường nhiều nhất có 7 giáo viên dự thi, trường ít nhất có 02 giáo viên dự thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, có 69 giáo viên đăng ký và đủ điều kiện dự thi các môn: Văn hóa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Thể dục. Đây là những giáo viên đạt kết quả cao ở vòng thi cấp trường trong toàn huyện về dự thi.

Trao giấy chứng nhận cho 53 giáo viên tiểu học tại hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học năm học 2019 – 2020

Trao giấy khen cho 10 giáo viên MN và tiểu học có tiết dạy xuất sắc nhất tại hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2019 - 2020

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện và Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoài-UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho 10 tập thể xuất sắc

Để chuẩn bị tốt cho hội thi, ngay từ đầu năm học, Phòng GD-ĐT đã có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ, triển khai kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi và quy chế mới đến các đơn vị, mỗi cán bộ, giáo viên, tạo được phong trào thi đua sôi nổi, sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong các nhà trường. Đồng thời, chỉ đạo các trường tổ chức hội thi cấp trường chặt chẽ, đảm bảo đầy đủ các nội dung, các phần theo quy chế mới.

Nét mới tại hội thi lần này là thí sinh dự thi phải trải qua 02 phần thi: Trình bày báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian 15 phút và bốc thăm thi thực hành 01 tiết dạy. Thời gian chuẩn bị bài giảng là 02 ngày, thời gian gặp gỡ làm quen với học sinh là 30 phút/người. Các vòng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Căn cứ vào kết quả hội thi, theo đề nghị của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Phòng GD&ĐT công nhận 53/69 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, đạt tỷ lệ 76,8%; 56/64 giáo viên mầm non được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 87,5%.

Đặc biệt, Hội thi suy tôn các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao; đề nghị UBND huyện tuyên dương, tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân đạt kết quả cao tại các hội thi. Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho 7 Chủ tịch công đoàn tham gia hội thi, 02 giáo viên trẻ triển vọng, 02 giáo viên cao tuổi nhất hội thi, 02 cặp vợ chồng cùng thi cùng đậu và 11 giáo viên vượt khó tham gia dự thi.