• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Thanh Lộc Tổ chức cho trẻ trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết

Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Sáng ngày 28/01/2021 Trường MN Thanh Lộc đã phối hợp với phụ huynh tổ chức cho trẻ được tham gia trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết. Về tham dự có đại diện phụ huynh các lớp cùng gói bánh. Trước khi bắt đầu buổi trải nghiệm trẻ được cô giáo truyền đạt ý nghĩa của chiếc bánh chưng trong ngày tết.

Trong buổi trải nghiệm, trẻ được cô giáo và phụ huynh hướng dẫn lau lá dong, xếp lá, xúc bếp, lấy thịt, đậu, hành cùng làm bánh và tạo thành sản phẩm.

      Trong thời gian 60 phút phụ huynh cùng trẻ đã hoàn thành và gói được 60 cái bánh chưng. Buổi trải nghiệm đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trẻ rất vui, hứng thú và say mê khi được cùng bố, mẹ và cô giáo hoàn thành những chiếc bánh thật vuông vức và mang nhiều ý nghĩa.

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Lê Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng
Nguồn:mnthanhloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết