• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CHO TRẺ LÀM QUEN CHỮ CÁI NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Kế hoạch tháng 10/2020. Ngày 9/10/2020 được sự cho phép của  Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc, Cụm chuyên môn liên trường   đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Cho trẻ làm quen với chữ cái tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

 Đến dự sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí là cán bộ quản lý của 6 trường mầm non cụm Trung tâm  và 107 đồng chí giáo viên dạy lớp 5 tuổi tại các trường  trong cụm. 

 

 


          Việc hướng dẫn cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi các đơn vị trường mầm non cụm Trung tâm  “Làm quen chữ cái” là cơ hội tốt để sớm hình thành ở trẻ những năng lực hoạt động ngôn ngữ thái độ, phát triển trí tuệ và kỹ năng làm quen với chữ cái và hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ một cách toàn diện hơn, phù hợp với chương trình GDPT năm 2018.

 


 

Tổng số hoạt động thực hành là 3 hoạt động do các giáo viên nòng cốt cấp tỉnh, cấp huyện tham gia giảng dạy: Cô Đinh Thị Anh Minh, Nguyễn Thị Thủy, Võ Thị Xoan. Các nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm của trẻ học lớp mẫu giáo.         Sau khi dự giờ các hoạt động cán bộ, giáo viên các đơn vị trường mầm non trong toàn cụm  được giao lưu, chia sẻ, thảo luận, được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại các trường. Các hoạt động sinh hoạt chuyên đề cụm đã giúp cho cán bộ giáo viên 6/6 đơn vị trường nắm rõ hơn về phương pháp, linh hoạt sử dụng hình thức tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, đặc biệt là phương pháp và hình thức tổ chức dạy học làm quen chữ cái  ở lớp mẫu giáo 5 tuổi.. Từ đó rút kinh nghiệm, thống nhất và định hướng áp dụng tại các đơn vị trường một cách thiết thực, hiệu quả./. 

 


Tác giả: Trần Thị Hạnh- PHT
Nguồn:mnhoahong.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết