• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 của trường THCS Quang Lộc

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: Chuyển đổi số và thúc đẩy học tập suốt đời từ ngày 01 - 07 /10/2020

Trường THCS Quang Lộc tham gia Tun l hc tp sut đi năm 2020 với chủ đề:''Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời''.

 Thực hiện công văn số 3589/BGDĐT-GDTX  của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

     Và công văn số Số: 3192/BCĐXDXHHT-PCGD ngày 28/09/2020 về việc tổ   chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Hôm nay ngày 5/10, 437 bạn học sinh và các thầy cô giáo, đại biểu đã tới tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", được tổ chức tại trường THCS Quang Lộc.

Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động thường niên được các bạn học sinh đặc biệt chú ý, vì trong tuần lễ thường diễn ra rất nhiều hoạt động học tập thú vị, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học hỏi, đóng góp kiến thức.

 

 

Trong bối cảnh khoa học kỹ thuật phát triển, công nghệ là "trợ thủ" học tập quan trọng của tween, chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" rất cần thiết. Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thu Hăng- Hiệu trưởng trường THCS Quang Lộc thay mặt cho nhà trường học đã nhấn mạnh: Kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm, kiến thức mới mà còn đem lại cho cộng đồng cơ hội được chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu xây dựng đất nước. 

Ngay trong buổi khai mạc, các bạn học sinh của trường THCS Quang Lộc đã được ứng dụng công nghệ để kết nối với nhau và cùng tìm hiểu kiến thức mới, thông qua sự dưới thiệu của học sinh  khối 8 trường THCS Quang Lộc.

 

 Đồng thời, tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời còn có các câu hỏi liên quan đến kiến thức xã hội và những thông tin về Tuần lễ học tập suốt đời đã được chia sẻ trong các bài phát biểu của đại biểu. Bạn nào cũng hào hứng tham gia, sự góp mặt của công nghệ khiến trò chơi hỏi đáp nhanh quen thuộc trở nên mới lạ và thú vị hơn.

 

 

 

Bạn nào cũng hào hứng nạp thêm kiến thức qua các câu trắc nghiệm.

 Đây cũng là cơ hội để cùng bạn bè giao lưu, chia sẻ kiến thức.

Các hoạt động trong Tuần lễ gồm: Tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, zalo,...) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; treo băng rôn, khẩu hiệu tại kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt trong đơn vị trường học, nhằm xây dựng tình yêu đọc sách trên tất cả các phương tiện nghe nhìn, bổ sung thói quen đọc sách hằng ngày, góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến rất nhiều người, vì đọc sách không những nâng cao kiến thức mà còn mở mang tâm hồn.

 


Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết