Ban thường vụ Huyện ủy bàn nhiệm vụ GD&ĐT năm học 2015 – 2016

Thứ tư - 12/08/2015 13:33 - Lượt xem: 1258
Ban Thường vụ Huyện ủy vừa tổ chức Hội nghị bàn nhiệm vụ giáo dục, đào tạo năm học 2015 – 2016. Đồng chí Võ Hồng Hải – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị, tham dự có đại diện Phòng GD&ĐT, các trường THPT, Trung tâm HN DN& GDTX, các ban ngành liên quan.

Năm học 2014 – 2015 ngành giáo dục Can Lộc đã có nhiều nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt kết quả cao trên nhiều mặt. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên: 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ tốt nghiệp THCS, THPT đạt 97%; có trên 2100 học sinh giỏi huyện, 342 học sinh giỏi tỉnh, 17 học sinh giỏi quốc gia, trên 97% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt, gần 72% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Công tác PCGD, hướng nghiệp dạy nghề, phong trào xã hội hóa giáo dục được chăm lo thường xuyên. Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV, đại diện các phòng, ban, đơn vị đã thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 cũng như nâng cao chất lượng giáo dục. Các ý kiến tập trung vào việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, phong trào xây dựng trường chuẩn, trường điểm...

Đồng chí Võ  Hồng Hải, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Hồng Hải – TUV, BTHU đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục Can Lộc đạt được trong năm học qua. Đồng chí BTHU nhấn mạnh: năm học 2015 – 2016 có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề của quá trình thực hiện Nghị quyết 29 của BCHTW Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và cũng là năm học mở đầu cho nhiệm kỳ 5 năm 2015 – 2020, vì vậy giáo dục Can Lộc cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa. Trong đó tiếp tục đổi mới giáo dục theo hướng thực chất và toàn diện, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; làm tốt công tác hướng nghiệp, dạy nghề. Ưu tiên cho xây dựng trường chuẩn ở các xã về đích NTM. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để phát triển sự nghiệp giáo dục.

Tác giả bài viết: Phương Mai – Anh Đức