Các trường học trên địa bàn Can Lộc tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thứ tư - 19/10/2016 09:59 - Lượt xem: 793
Trong thời gian này các trường học trên địa bàn huyện Can Lộc đang tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt sớm đưa học sinh trở lại trường .

Nhiều trường trên địa bàn huyện Can Lộc, học sinh vẫn chưa thể đến trường
Theo thống kê của Phòng GDĐT huyện Can Lộc toàn huyện có 24 trường ở cấp học Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở và 4 trường THPT trên địa bàn bị ngập lụt, nhiều trường bị thiệt hại nặng nề như trường MN Sơn Lộc, Tiểu học Đại Lộc , Tiểu học Vĩnh Lộc ...
Với phương châm nước rút đến đâu tập trung vệ sinh trường học đến đó, trong thời gian này giáo viên, phụ huynh và học sinh  đang tập trung vệ sinh trường lớp, lau chùi bàn ghế,  vệ sinh bùn đất trong lớp và khuôn viên trường học. Do bị nước ngập lâu ngày nên nhiều trường lượng bùn, đất khá nhiều  gây khó khăn trong việc vệ sinh trường lớp .

Trường Tiểu học Ngô Đức Kế điểm Đại Lộc

Giáo viên, cha mẹ học sinh khắc phục hậu quả ngập úng
Mặc dù nhiều địa phương nước đã rút, nhưng tại điểm trường Đại Lộc (thuộc trường Tiểu học Ngô Đức Kế", sáng ngày 18/10 nước vẫn ngập sâu, vì vậy giáo viên  và các bậc cha mẹ học sinh phải tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt để  sớm đưa hoạt động dạy học của trường trở lại bình thường.
Đến sáng ngày 18/10 trên địa bàn huyện Can Lộc đã có một số trường  học sinh đã trở lại lớp học, còn lại 16 trường ở các xã bị ngập sâu học sinh vẫn chưa thể đến lớp .

Tác giả bài viết: Việt Tháng