Can Lộc tập trung xây dựng “Vườn cổ tích” trong trường mầm non

Thứ năm - 12/11/2015 08:19 - Lượt xem: 6071
Thực hiện công văn số 1240/UBND-GD&ĐT của Ủy ban nhân dân huyện về việc tập trung xây dựng cảnh quan môi trường trong trường mầm non, Phòng GD&ĐT Can Lộc đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương và các trường mầm non trong toàn huyện xây dựng “Vườn cổ tích” nhằm tạo điểm nhấn về môi trường ngoài lớp học, tạo điều kiện cho trẻ mầm non được khám phá, trải nghiệm, tăng cường vận động ngoài trời, giúp trẻ gần gủi với thiên nhiên, với cuộc sống.
Với sự nổ lực tập trung huy động các nguồn lực của các nhà trường và địa phương, đến nay toàn huyện có 8/23 trường mầm non đã triển khai hoàn thiện “Vườn cổ tích” bằng công tác xã hội hóa giáo dục với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 4 trăm triệu đồng (trong đó huyện hỗ trợ 605 triệu, ngân sách các địa phương 185 triệu, phụ huynh đóng góp 610 triệu đồng), các trường mầm non còn lại đang tiến hành quy hoạch, thiết kế. Phấn đấu đến cuối năm học 2015-2016 tất cả các trường mầm non huyện Can Lộc đều có “Vườn cổ tích” phục vụ đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Những câu chuyện cổ tích vốn là chủ đề yêu thích của tất cả trẻ em. Chuyện cổ tích nuôi dưỡng ước mơ về một “thế giới thần tiên” với những điều kỳ diệu mà hầu như tất cả trẻ em đều ao ước; Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật cổ tích đều ẩn chứa những ý nghĩa, những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. “Vườn cổ tích” là sân chơi bổ ích giúp trẻ biết thêm nhiều câu chuyện cổ tích “ngày xửa, ngày xưa” của Việt Nam và Thế giới gắn với những nhân vật cổ tích huyền thoại. Qua đó sẽ có những định hướng tốt hơn để chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh Vườn cổ tích:

"Vườn cổ tích" trường MN Khánh Lộc

"Vườn cổ tích" trường MN Nga Lộc