Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo về Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Thứ năm - 27/08/2015 16:13 - Lượt xem: 1485
Thực hiện Công văn số 1430/SGDĐT-GDTrH về việc góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT đã triển khai hướng dẫn tới các trường TH, THCS trong toàn huyện, các trường đã tổ chức cho tổ chuyên môn, hội đồng sư phạm nhà trường cho 100% CBGV được nghiên cứu tài liệu góp ý dự thảo Chương trình GDPT tổng thể.
Ngày 27/8/2015 tại trường THCS Nguyễn Tất Thành, hội trường Phòng GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể cho cả hai cấp học Tiểu học và THCS.
Đại biểu tham dự Hội thảo gồm Lãnh đạo và chuyên viên Phòng, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán hai cấp học Tiểu học và THCS.

Đ/c Nguyễn Thị Hường - PTP khai mạc Hội thảo
Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị và triển khai từ rất sớm, ngay sau Đại hội Đảng lần thứ 11(năm 2011), và nhất là từ khi có Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Trên cơ sở giáo dục toàn diện và hài hoà đức, trí, thể, mỹ, mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông xác định những yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực của học sinh ở từng cấp học; mục tiêu chương trình môn học xác định những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, hướng đến hình thành những phẩm chất, năng lực đặc thù môn học và các phẩm chất, năng lực khác ở từng lớp, từng cấp học, coi đó là cam kết bảo đảm chất lượng của cả hệ thống và từng cơ sở giáo dục, là căn cứ để chỉ đạo, giám sát và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông.
Các đại biểu về tham dự Hội thảo, đã chuẩn bị tham luận góp ý bằng văn bản gửi cho Ban tổ chức. Tại Hội thảo các CBGV đã có thời gian trao đổi, thảo luận về Chương trình GDPT; Hội thảo đã nghe trực tiếp 28 ý kiến tham luận góp ý Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, các ý kiến đều đồng thuận, nhất trí cao về đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới, đều mang tính xây dựng và thể hiện tâm huyến với nghề; Đồng thuận các mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất chủ yếu, năng lực chung của học sinh; Nhiều ý kiến băn khoăn về đội ngũ giáo viên khi dạy các môn tích hợp liên môn (khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…), cách thức tổ chức cho học sinh trải nghiệm sáng tạo sao cho đạt kết quả cao; Nhiều ý kiến góp ý về kế hoạch giáo dục Chương trình GDPT tổng thể vẫn còn nặng về thời lượng chương trình.
Qua thời gian thực hiện nghiên cứu cấp trường, qua Hội thảo cấp huyện, toàn thể CBGV cấp học TH và THCS ngành GD&ĐT Can Lộc đã nhận thức được sự đổi mới của Chương trình GDPT nhằm đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong giai đoạn mới.
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo
Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62824

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5390119

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,