Cho 200 nghìn học sinh nghỉ học giúp cha mẹ “chạy” bão

Thứ sáu - 10/10/2014 10:50 - Lượt xem: 587
Cho 200 nghìn học sinh nghỉ học giúp cha mẹ “chạy” bão
      Trước những diễn biến phức tạp của mưa bão, sáng nay 26/9, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã quyết định cho gần 200 ngàn học sinh trung học nghỉ học để phụ giúp gia đình khẩn cấp thu hoạch mùa màng.
   Trao đổi với Dân trí vào sáng nay, nhà giáo Nguyễn Khắc Hào, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay, thực hiện chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh ngay trong đêm qua 25/9, Sở GD&ĐT tỉnh này đã có điện khẩn thông báo tới Trưởng Phòng Giáo dục các huyện, thị, hiệu trưởng các trường PTTH trên địa bàn cho toàn bộ khối học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên được nghỉ học, với mục đích phụ giúp gia đình thu hoạch lúa mùa chạy bão.

Học sinh được phép ở nhà giúp gia đình chạy bão

“Theo quyết định trên, Hà Tĩnh có gần 200 ngàn học sinh các khối trên được nghỉ học trong hai ngày 26 và 27/9; riêng học sinh khối tiểu học, mầm non vẫn học bình thường” - ông Hào cho hay.

Theo ông Hào, quyết định trên sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh, và được phụ huynh học sinh hết sức ủng hộ.
                                                (Theo Dan tri)