Hà Tĩnh: Chúc mừng nữ sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế

Thứ bảy - 18/07/2015 06:35 - Lượt xem: 652
Chiều tối 17/7, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc gặp mặt chúc mừng em Nguyễn Thị Việt Hà vừa đoạt huy chương đồng Olympic Toán quốc tế lần thứ 56 năm 2015 trở về từ Thái Lan. Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2015 được tổ chức tại Thái Lan, đoàn Việt Nam xếp thứ 5 trong tổng số 140 đoàn tham dự, đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Cộng hòa DCND Triều Tiên. Theo đó cả 6 thành viên đoàn Olympic Toán học Việt Nam đêu đạt huy chương tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2015. Trong đó có 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và em Nguyễn Thị Việt Hà (Học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh) giành Huy chương Đồng.
Đây là lần thứ 41 Việt Nam tham gia thi Toán quốc tế kể từ năm 1974 đến nay, và đây cũng là lần thứ 11 có học sinh nữ tham gia. Nguyễn Thị Việt Hà chính là thí sinh nữ duy nhất của đoàn Ollympic Toán học Việt Nam lần này.

Là học sinh chuyên Toán xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Nguyễn Thi Việt Hà luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và dành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đao Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen, thư khen cùng những phần thưởng cho em Nguyễn Thị Việt Hà.

Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự đã chúc mừng em Nguyễn Thị Việt Hà đã đạt HCĐ Olympic Toán học quốc tế, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo và cha mẹ học sinh em Nguyễn Thị Việt Hà đã nuôi dưỡng giáo dục để em đạt được thành tích ngày hôm nay.
Qua đó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian sắp tới bản thân em Việt Hà phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn đem lại vinh quang cho đất nước.
Cũng tại buổi lễ em Nguyễn Thi Việt Hà đã gửi lời tri ân chân thành nhất đến lãnh đạo, tập thể giáo viên, gia đình cũng như tất cả các bạn học sinh trong toàn trường, đặc biệt là thầy giáo Lê Việt Hùng đã đồng hành cùng em trong suốt chặng đường, chỉ bảo tận tình để em đạt được thành tích như ngày hôm nay. Bản thân em cũng đã được trải qua một kỳ thi rất tuyệt vời và cho em những kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Tác giả bài viết: Huy Hiếu - Minh Thư (giaoducthoidai.vn)