Hội khuyến học và Phòng GD&ĐT Can Lộc tổ chức trao học bổng khuyến học “Đất hồng lam” năm 2016

Thứ năm - 22/09/2016 20:02 - Lượt xem: 543
Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2016), 15 năm Hội Khuyến học Can Lộc và chào mừng năm học mới 2016-2017 đồng thời với mong muốn khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh nghèo hiếu học. Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2016, Hội khuyến học tổ chức lễ phát thưởng và trao học bổng “Đất Hồng Lam” năm 2016.

Đại biểu tham dự buổi lễ
Tham dự có đ/c Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Hoàng Đình Trung - Chủ tịch UBMTTQ huyện; NGƯT Võ Đức Đại - Trưởng Phòng GD&ĐT; trưởng các Ban ngành cấp huyện cùng 178 em học sinh, sinh viên, giáo viên và các bậc phụ huynh.

Đ/c Bùi Huy Cường - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Từ đầu năm 2016, đây là đợt trao học bổng “Đất Hồng Lam" lần thứ 2 Hội khuyến học tổ chức, theo đó trong đợt này Hội đã trao học bổng cho 178 em học sinh, sinh viên và giáo viên với tổng số tiền 60,9 triệu đồng. Trong đó, tuyên dương, khen thưởng 91 em đạt học sinh giỏi tỉnh ở các cấp học; trao học bổng khuyến học, khuyến dạy cho 27  học sinh, 13 giáo viên mỗi suất 500.000 đồng và 3 sinh viên mỗi suất 1 triệu đồng; trao học bổng của Hội Đồng hương Can Lộc tại Hà Nội tài trợ cho 42 em học sinh, mỗi suất 400.000 đồng.
Thời gian qua, Hội Khuyến học đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ đối với giáo viên và học sinh có thành tích cao, chia sẻ khó khăn đối với học sinh vượt khó tạo sự công bằng trong học tập.

Các em có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng
Phát biểu tại buổi lễ đ/c Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao thành tích học tập và rèn luyện của học sinh; nghị lực vượt khó của giáo viên và học sinh nghèo và chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của Hội Đồng hương Can Lộc tại Hà Nội đã hướng về quê hương, cùng góp sức với Đảng và chính quyền chăm lo cho thế hệ trẻ. Đồng thời động viên các em học sinh, sinh viên vượt khó, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu chăm chỉ học hành trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho xã hội.
 Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh và các thầy, côc giáo bước vào năm học mới, Hội Khuyến học mong rằng những suất học bổng sẽ phần nào giúp đỡ, động viên các em học sinh, sinh viên và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm sách, cặp, bộ quần áo mới để có thêm động lực cố gắng cho một năm học mới đạt kết quả tốt hơn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Vân - Hội Khuyến học Can Lộc