Khai giảng năm học 2011-2012

Thứ sáu - 10/10/2014 10:22 - Lượt xem: 802
Kính gửi: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương Để chuẩn bị cho khai giảng năm học 2011-2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nhiệm vụ cụ thể sau đây:

1.     Công tác chuẩn bị cho năm học mới

Chủ động tham mưu với Tỉnh uỷ, Thành uỷ, HĐND và UBND tỉnh, thành phố (sau đây gọi chung là tỉnh) tích cực chỉ đạo các ngành, các cấp và toàn dân tham gia vào sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương; quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2011-2012, Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục và đào tạo năm học 2011-2012, đề xuất các giải pháp phát triển giáo dục phù hợp với hoàn cảnh thực tế của địa phương; hướng dẫn các khoản thu, chi trong nhà trường, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trước khi khai giảng năm học mới, có giải pháp cụ thể, tích cực, giải quyết kịp thời những khó khăn trong việc triển khai các nhiệm vụ của năm học 2011-2012, báo cáo với lãnh đạo tỉnh, huyện, tìm mọi biện pháp khắc phục những bất cập trước khi bước vào năm học; đặc biệt lưu ý: đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu của các hoạt động dạy và học; Bố trí đầy đủ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cho các trường học; chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; ôn tập phụ đạo cho học sinh học yếu; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường, học Luật An toàn giao thông trong giáo viên, học sinh đầu năm học và hoạt động sinh hoạt tập thể trong tuần đầu năm học mới nhất là ở những lớp đầu cấp học; cung ứng đủ sách giáo khoa, giấy, vở cho học sinh; quan tâm những học sinh là con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm: tại đây