Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015

Chủ nhật - 04/10/2015 08:10 - Lượt xem: 1241
Thực hiện Công văn số 1556/SGDĐT-GDTX ngày 16/9/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015, ngày 03/10/2015 tại trường THCS Yên Thanh, Ban chỉ đạo XDXH học tập huyện, Ban chỉ đạo XDXH học tập xã Thanh Lộc, cùng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
          Về dự lễ đại biểu cấp Sở có sự hiện diện của Nhà giáo ưu tú Lê Đình Quế - Trưởng Phòng GDTX, cùng các đ/c chuyên viên đại diện cho các Phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; đại biểu cấp huyện có đ/c Nguyễn Quyết Tiến – Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Bùi Thị Kiều Nhi – Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đ/c Bùi Huy Cường –PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDXH học tập huyện; các đại biểu đại diện cho các Ban ngành đoàn thể cấp huyện; Hội khuyến học huyện Can Lộc; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT; Giám đốc TTHTCĐ các xã, thị trấn; Giáo viên biệt phái tại các TTHTCĐ; Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.

Đ/c Bùi Huy Cường –PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDXH học tập huyện phát biểu tại buổi lễ
           Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng.
          Thực hiện phát động phong trào ửng hộ sách xây dựng tủ sách tại các thôn xóm. Tại buổi lễ, Phòng GD&ĐT đã trao tặng số sách có giá trị, hai doanh nghiệp trên địa bàn xã Thanh Lộc đã trao tặng số sách trị giá 2.000.000 đồng cho các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã Thanh Lộc; Cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã Thanh Lộc đã quyên góp được gần 500 cuốn sách ủng hộ vào xây dựng tủ sách tại các thôn, xóm trên địa bàn toàn xã .

Đ/c Võ Đức Đại - Trưởng Phòng GD&ĐT trao tặng sách cho trường MN, TH, THCS

Đại diện hai doanh nghiệp trên địa bàn xã Thanh Lộc trao tặng sách cho trường MN, TH, THCS
               Tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Huy Cường – PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDXH học tập huyện đã đánh giá kết quả đạt được của Ban chỉ đạo XDXH học tập năm 2014, đồng thời đ/c cũng chỉ rõ một số tồn tại hạn chế cần phải khắc phục trong năm 2015 bằng việc xây dựng thư viện ở các nhà trường, đổi mới hình thức hoạt động của thư viện của các trường học, cộng đồng, tủ sách gia đình để giúp cho việc đọc sách thuận tiện và hiệu quả, tổ chức ngày hội đọc sách hàng năm, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc sách, tự nghiên cứu sách để có kiến thức kỹ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học.

Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2015

Trong thời gian từ ngày 03/10 đến ngày 10/10/2015 Ban chỉ đạo XDXH học tập tại các địa phương trong huyện đồng loạt tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Qua sự kiện này, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần học tập suốt đời để trở thành những công dân tốt, có ích cho đất nước.

Lớp học xem và trao đổi thông tin về nông nghiệp, kỷ thuật chăn nuôi trên mạng Internet

Một số hình ảnh tại gian trưng bày sách của các trường MN, TH, THCS xã Thanh Lộc

Các đồng chí lãnh đạo xem gian trưng bày sách

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&ĐT