Những mùa vàng trên đất học Can Lộc

Thứ năm - 09/10/2014 16:34 - Lượt xem: 779
Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, Giáo dục Can Lộc trong những năm qua đã chú trọng xây dựng đội ngũ và đã có được những kết quả đáng phấn khởi.

Bậc học Mầm non có 94,6% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 35% trình độ đạt trên chuẩn; bậc Tiểu học có 99,6% CBGV trình độ đạt chuẩn, 70% trình độ trên chuẩn; bậc THCS: 98,55% CBGV có trình độ đạt chuẩn, 49,7% trên chuẩn. Toàn ngành hiện có 535 CBGV- CNV đang tham gia học các lớp cao đẳng, đại học;  92 CBGV tham gia học trung cấp chính trị;  13 CBGV đã và đang học chương trình Thạc sỹ, trong đó cơ quan Phòng giáo dục và Đào tạo có 6 đồng chí. Cùng với ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ mọi mặt, ở Can Lộc, đội ngũ CBGV luôn luôn được chú trọng trau dồi phẩm chất nhà giáo, tâm huyết với nghề. Đến nay, giáo dục Can Lộc đã được Nhà nước phong tặng 3 Nhà giáo Ưu tú; 1 Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 3 Giáo viên giỏi Quốc gia; 4 cán bộ giáo viên được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng “Lao động sáng tạo”; 2 đồ dùng dạy học đạt giải cao trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật làm đồ dùng dạy học toàn quốc, 1 đạt Giải Nhất Hội thi Sáng tạo phần mềm cấp tỉnh và Giải Ba khu vực các tỉnh miền Trung. Nhìn chung, đội ngũ nhà giáo của Can Lộc có đủ khả năng đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và phát triển Giáo dục-Đào tạo trong xu thế hội nhập và phát triển.

Xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ là nền tảng vững chắc để trong những năm qua Giáo dục Can Lộc phát triển lên một tầm cao mới về chất lượng giáo dục toàn diện. Học sinh Can Lộc đã thực sự chăm ngoan học giỏi hơn, biết phấn đấu để học lên và lập nghiệp. Học sinh đậu vào các trường Đại học ngày càng tăng. Thành tích học sinh giỏi đã được khẳng định: đội tuyển học sinh giỏi khối 9 liên tục nhiều năm liền được xếp vào tốp các huyện dẫn đầu toàn tỉnh: năm học 2007-2008 toàn đội được xếp thứ 2/12, năm học 2008-2009 xếp thứ 3/12. Đội tuyển học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio luôn luôn dẫn đầu tỉnh và các kỳ thi ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Song song với việc giáo dục toàn diện, Ngành còn phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, phát hiện bồi dưỡng học sinh có năng khiếu về các bộ môn đặc thù như: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Thể dục thể thao được bồi dưỡng phát triển những năng khiếu sở trường từ bậc Tiểu học. Chính vì vậy, học sinh đã thực sự  hứng thú, say mê với các môn học. Trong cuộc thi  Viết vẽ tuổi học trò toàn tỉnh năm học 2006-2007, Can Lộc đạt thành tích xuất sắc, là đơn vị duy nhất được nhận giải Nhất của Ban tổ chức. Tại  Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh, đoàn học sinh Can Lộc liên tục được xếp thứ Nhất, Nhì; năm học 2007-2008 là đơn vị duy nhất của tỉnh có học sinh giỏi quốc gia tại Hội thi Tin học trẻ không chuyên  toàn quốc. Hội thi Điền kinh- Thể thao các năm liên tục gần đây luôn được nhận cờ Đơn vị xuất sắc. Phong trào viết bài, giải toán trên các báo và tạp chí là một hoạt động hứng thú, trở thành nhu cầu của đông đảo CBGV và học sinh. Giáo dục Can Lộc xem đây là một hoạt động quan trọng để CBGV và học sinh cập nhật các phương pháp, kiến thức mới, phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập, là một hướng đi quan trọng cho việc phát triển  chất lượng giáo dục.

    Có được kết quả như trên, trước hết là vai trò tổ chức quản lý sáng tạo, có hiệu quả từ lãnh đạo Phòng GD - ĐT cho đến các nhà trường cùng với sự miệt mài say mê chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Với nhiều thành tích nổi bật, Giáo dục Can Lộc đã được tặng những phần thưởng cao quý: 2 lần được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2001; Huân chương lao động hạng Nhì năm 2005.

    Phấn khởi trước những thành tích đạt được, CBGV ngành Giáo dục Can Lộc lại càng quyết tâm phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả  giáo dục, xứng đáng với truyền thống hiếu học và học giỏi của quê hương, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2063

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4177657

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang web: Hotline: 0941864555
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,