Viettel - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị đánh giá 01 năm triển khai phần mềm SMAS

Thứ ba - 18/08/2015 21:24 - Lượt xem: 1025
Sau một năm thực hiện chương trình hợp tác toàn diện, Viettel Hà Tĩnh đã tiến hành đầu tư triển khai nâng cấp đường truyền Internet 3G, ADLS lên Internet cáp quang tốc độ cao đến 559 đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh với tổng số 854 đường truyền (đạt 85% kế hoạch đến năm 2010), tổng kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể
có thành tích trong công tác phối hợp đưa CNTT-VT vào trường học
Nhằm đáp ứng điều kiện tốt nhất về hỗ trợ Internet cho công tác dạy học, từ tháng 9/2014, Viettel Hà Tĩnh triển khai bổ sung 290 thuê bao miễn phí cho 150 trường. Hiện phần mềm quản lý nhà trường (SMAS) đã được 421/463 trường ở cả 3 cấp vận hành; sổ liên lạc điện tử được 36 trường triển khai hiệu quả với hơn 14.000 cha mẹ học sinh sử dụng; phần mềm thống kê được vận hành thay cho việc phải tổng hợp báo cáo số liệu bằng tay; hệ thống học tập trực tuyến Viettel Study đến với 100% trường THPT trên toàn tỉnh, và đến tháng 7/2015, có khoảng 23.000 lượt học sinh đăng ký học tập trên hệ thống.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh trao bằng khen UBND tỉnh cho các cá nhân
có thành tích trong công tác phối hợp đưa CNTT-VT vào trường học
Bên cạnh đó, Viettel Hà Tĩnh còn trao 950 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo trên toàn tỉnh, với tổng trị giá hơn 960 triệu đồng.
Tại hội nghị, Viettel Hà Tĩnh còn giải đáp về các vướng mắc trong quá trình vận hành phần mềm quản lý nhà trường SMAS 3.0 cũng như những khó khăn trong sử dụng phần mềm CNTT.
Với sự hợp tác, tạo điều kiện của các cơ sở giáo dục, năm học mới 2015 – 2016, Viettel Hà Tĩnh cam kết 100% các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh được triển khai đường truyền cáp quang, tiếp tục đẩy mạnh triển khai các ứng dụng CNTT đã hợp tác, đồng thời triển khai các chương trình mới như: tiện ích ngân hàng trên di động BankPlus, phần mềm quản lý tác nghiệp văn phòng điện tử mOffice, các dịch vụ viễn thông ưu đãi cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục…
Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đưa mạng internet tới các trường, giai đoạn 2010 – 2015.

Tác giả bài viết: Thu Hà (Hatinh.vn)