Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2011-2012

Sáng 25/4 Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2011-2012. Đến dự có các đồng chí: Đinh Xuân Việt – Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ; Thiều Đình Duy- Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nhật- Phó chủ tịch UBND tỉnh

Việc công nhận đạt chuẩn chất lượng sẽ giúp các cơ sở giáo dục không ngừng nâng cao hoạt động dạy học

5 đơn vị được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Đó là Trường tiểu học Ngô Đức Kế (thị trấn Can Lộc - Can Lộc), Trường tiểu học Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh), Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), Trường THCS Xuân Diệu (thị trấn Can Lộc - Can Lộc) và Trường THPT Hương Khê (Hương Khê).

Ngôi trường có 4 cây di sản hàng trăm năm tuổi

Ngôi trường có 4 cây di sản hàng trăm năm tuổi Một trường tiểu học tại tỉnh Hà Tĩnh có 4 cây Lậy Cầy có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đưa vào danh sách “Cây di sản Việt Nam”.

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2012

Theo đó, đối với giáo dục THPT sẽ thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thông điệp trong giờ chào cờ đầu năm!

Thứ 2 ngày 30.1, (tức ngày mồng 8 tháng Giêng) các cơ sở GD trong cả nước bắt đầu học buổi đầu tiên năm mới 2012. “Nghiêm túc giờ đầu tiên, ngày đầu tiên trong năm học mới...” là chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn về vấn đề dạy thêm, học thêm

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xung quanh vấn đề dạy thêm, học thêm trong các cơ sở giáo dục.

Phòng GD&ĐT Can Lộc tổ chức kỳ thi HSG huyện ba môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh lớp 9 năm học 2011-2012

Quyết định chất lượng GD là ở đội ngũ giáo viên

Quyết định chất lượng GD là ở đội ngũ giáo viên (GD&TĐ) – Ngày 19 và 20-10-2011 bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Bộ trưởng Bộ GD; Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam có chuyến công tác tại Trường ĐH Vinh và Sở GD&ĐT Nghệ An. Mặc dù bận nhiều việc, nhưng 20-10, Bà đã thu xếp cho chúng tôi được trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ về những vấn đề giáo dục mà bà trăn trở và quan tâm.

Không ngừng sáng tạo để cuộc sống tốt đẹp hơn

Không ngừng sáng tạo để cuộc sống tốt đẹp hơn (GD&TĐ) - Ngày 9/10, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự và trao giải cho các tác giả có đề tài đọat giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 (2010 - 2011).

Cho 200 nghìn học sinh nghỉ học giúp cha mẹ “chạy” bão

Trước những diễn biến phức tạp của mưa bão, sáng nay 26/9, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã quyết định cho gần 200 ngàn học sinh trung học nghỉ học để phụ giúp gia đình khẩn cấp thu hoạch mùa màng

Nâng cao chất lượng giáo dục từ Cuộc vận động “hai không”

Nâng cao chất lượng giáo dục từ Cuộc vận động “hai không” Tinh thần chỉ thị số 33 ngày 8/6/2006 của Thủ tướng Chính phủ và Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” của Bộ GD-ĐT thực sự là luồng gió mới mang lại khí thế thi đua sôi nổi dưới những mái trường từ miền ngược đến miền xuôi của vùng đất học Hà Tĩnh.

Hôm nay (5/9), hơn 22 triệu HSSV cả nước bước vào năm học mới

Hôm nay (5/9), hơn 22 triệu HSSV cả nước bước vào năm học mới (GD&TĐ)-Hôm nay (5/9), hơn 22 triệu HSSV trên cả nước chính thức bước vào năm học mới 2011-2012.

Khai giảng năm học 2011-2012

Kính gửi: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương Để chuẩn bị cho khai giảng năm học 2011-2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nhiệm vụ cụ thể sau đây:

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Trong hai ngày 16 - 17/7, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 33/2006/CT - TTg về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp. Hội nghị cũng tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tổng kết năm học 2010 - 2011, triển khai nhiệm vụ năm học 2011 - 2012.

20.271 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa cho biết, hiện toàn tỉnh có 20.271 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 (tổ chức từ 23-25/6).

Olympic Toán tuổi thơ lần thứ 7 từ ngày 9 -11/6 tại Lào Cai

Kỳ thi Olympic Toán tuổi thơ năm nay có 28 tỉnh, thành phố với gần 300 thí sinh THCS và tiểu học dự thi, chia thành 47 đội thi. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu toán bậc Tiểu học và THCS cổ vũ phong trào “Hai tốt” ở các trường trong cả nước, đồng thời tạo một môi trường để các thầy cô giáo trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy toán.

Hà Tĩnh: Hơn 25.500 học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Nguyễn Khắc Hào, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Tĩnh cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 25.758 học sinh; trong đó, hệ giáo dục THPT 22.863 học sinh, hệ giáo dục thường xuyên 2.895 học sinh, tham dự thi ở 20 cụm trường/1.081 phòng thi với 41 hội đồng thi.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi xã Kỳ Thượng

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2011 do Tỉnh đoàn phát động và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi của xã Kỳ Thượng (Kỳ Anh).

Thành phố Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2010-2011

Chiều 25/5, tại thành phố Hà Tĩnh, UBND thành phố Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ tuyên dương,khen thưởng học sinh giỏi năm học 2010-2011.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1-6

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 31-5, UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cũng lãnh đạo Sở LĐTB-XH Hà Tĩnh đã đến tặng quà cho các cháu thiếu nhi là trẻ em mồ côi, trẻ tàn tật tại huyện Cẩm Xuyên.