“Hâm nóng” việc học sau Tết

Đây là một thực tế làm “đau đầu”, vất vả không chỉ với gia đình mà còn cả nhà trường trong việc ổn định nền nếp cho học sinh trở lại. Để việc học hành những ngày trong và sau Tết bớt vất vả cần có biện pháp “hâm nóng” việc học hành, sinh hoạt, nền nếp phù hợp, hiệu quả.

Nhân ái và lòng biết ơn khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Cậu sinh viên nghèo, cô gái trẻ và câu chuyện xúc động

Cậu học sinh nghèo được nhận vào trường đại học, nhưng gia đình không có tiền để trả học phí cho cậu. Cậu đã phải làm thêm, thậm chí nhịn đói nhịn khát để có tiền đóng học. Một ngày, cậu gặp một cô gái trẻ. Cô đã cho cậu uống nước mà ăn bánh mỳ.

Xã hội hóa môn Văn

Xã hội hóa môn Văn (GD&TĐ) - Dạy văn là việc của nhà trường, điều này ai cũng rõ. Môn văn được đưa vào làm môn học chính trong nhà trường phổ thông vừa đáp ứng yêu cầu về tri thức (văn học là nhân học) vừa gắn với truyền thống văn chương của dân tộc Việt Nam.

Ngồi học sai tư thế gây gù vẹo cột sống

GD&TĐ) - Tư thế ngồi học đúng là khi đầu và thân được giữ thẳng, hai vai hơi mở ra phía sau (nhờ vậy mà ngực được ưỡn căng ra phía trước), bụng gọn vùng thắt lưng hơi cong ra phía trước, chân thẳng. Cha mẹ, thầy cô giáo cần hiểu để hướng dẫn, điều chỉnh những tư thế sai lệch khi ngồi học hay sinh hoạt, tránh cho trẻ bị gù vẹo cột sống.

Trẻ sống nhân ái là nền tảng trở thành công dân tốt

Do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong xã hội hiện đại, trẻ em dễ sinh ra ích kỷ, không biết quan tâm, chia sẻ với người khác. Từ đó cho thấy việc giáo dục đạo đức cho trẻ, dạy trẻ biết sống nhân ái là một nhu cầu cấp thiết.

Cô, trò và Bộ trưởng Giáo dục

“Các bạn ơi, cô ơi, Bộ trưởng chắc chắn sẽ dự giờ lớp mình đấy!” Gần 40 học trò của lớp 9G, THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) đã tranh nhau thập thò nhìn qua khung cửa lớp để hò reo như vậy…