Công đoàn Trường TH Vượng Lộc tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.

Thứ năm - 09/03/2017 16:10 - Lượt xem: 210
Hưởng ứng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2017), chiều ngày 08/03/2017, Công đoàn Trường TH Vượng Lộc tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.
Mục đích của Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trong giai đoạn mới.
7 thí sinh đến với hội thi là những cô giáo đạt thành tích xuất sắc được tuyển chọn từ các tổ công đoàn. Tại hội thi này thí sinh phải trải qua các phần thi: trang phục áo dài truyền thống, trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp, phần thi năng khiếu.
Vẽ đẹp của những trang phục công sở tự chọn phù hợp với nghề giáo đã được các cô giáo thể hiện phong phú, những tà áo dài thể hiện nét duyên dáng, dịu dàng đằm thắm của các cô giáo. Những tiết mục thể hiện tài năng thật xuất sắc, đa dạng; hát dân ca, mùa quan họ, kể chuyện, cắm hoa.
Ban tổ chức đã trao: 3 giải khuyến khích (Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân; cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên; Cô giáo Nguyễn Thị Mão). 2 giải ba (cô giáo Trần Thị Huyền; cô giáo Nguyễn Thị Mai). Giải nhì (cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nga). Giải nhất (cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh).
Hội thi đã bám sát Quy chế số 16/QC-CĐGD ngày 08 tháng 02 năm 2017 của Công đoàn Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh; kế hoạch của Công đoàn GD huyện Can Lộc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các nữ đoàn viên công đoàn.
Qua hội thi tôn vinh trí tuệ tài năng vẻ đẹp duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò của nữ giáo viên đang trực tiếp giảng dạy các lớp. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao trách nhiệm của nhà giáo trong thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của ngành giáo dục, đặc biệt là tích cực thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy học” .
                       Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các thí sinh Duyên dáng trong phần thi trang phục tự chọn

Các Thí sinh trong phần thi Tài năng

Tác giả bài viết: Công Bính, Thanh Hoa - TH Vượng Lộc