HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ - HUYỆN CAN LỘC

Thứ tư - 19/12/2018 16:06 - Lượt xem: 402
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Liên đội tháng 12/2018, hướng tới kỉ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Học sinh trường TH Ngô Đức Kế đã có nhiều hoạt động để chào mừng như: thi vẽ tranh về anh bộ đội Cụ Hồ, tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.
      Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm lao động vệ sinh khu vực đền Linh Nha, tượng đài liệt sĩ thị trấn Nghèn và khu mộ chí sĩ yêu nước Ngô Đức Kế tại đồi Nghèn – huyện Can Lộc.

Dưới sự phân công và hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh khối 5 đã tỏa đi khắp khuôn viên khu vực đền Linh Nha và Khu mộ cụ Ngô Đức Kế nhổ cỏ, quét dọn và chăm sóc. Cô và trò dọn dẹp cành cây khô, lá rụng,  quét dọn các lối đi, các ô cây cảnh, khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sĩ.
         Sau khi làm xong nhiệm vụ lao động vệ sinh, các cô giáo và các em học sinh đã thắp hương tưởng niệm ở khu vực đền Linh Nha,  khu mộ cụ Ngô Đức Kế và tượng đài liệt sĩ thị trấn Nghèn.
          Đây là một hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân, tưởng nhớ của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thông qua hoạt động dâng hương  đã tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt nam./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Liên (GV Trường TH Ngô Đức Kế)