Liên Đội trường TH Xuân Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015).

Thứ sáu - 18/12/2015 07:56 - Lượt xem: 520
Tổ chức “Phát thanh măng non”, “Vui học dưới cờ” nhằm tuyên truyền ý nghĩa ngày truyền thống QĐND Việt Nam. Bên cạnh đó Liên Đội còn phát động “Tuần lễ kỷ luật” thực hiện nghiêm hiệu lệnh trống trường, thực hiện nghiêm túc nề nếp sinh hoạt, học tập, noi gương tác phong “ Anh bộ đội cụ Hồ”.

(Rung chuông vàng chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)
Trường còn tổ chức Rung chuông vàng” nhằm giúp học sinh tìm hiểu về truyền thống hào hùng của Quân Đội nhân dân Việt Nam, truyền thống hào hùng của cha ông đánh giặc giữ nước, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam qua bộ môn Lịch sử. Liên Đội trường Tiểu học Xuân Lộc cũng đã có kế hoạch dâng hương, lao động quét dọn nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Lộc, thăm chúc mừng các bác Hội cựu chiến binh nhân dịp 22/12. Giúp các em có những hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” bằng cách ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Liên đội tổ chức thắp hương tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc
Song song với các hoạt động trường còn tham gia tổ chức văn nghệ “Hát về người chiến sỹ.
Qua những hoạt động trên đã giáo dục được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay./.

Lạo động dọn vệ sinh tại Tượng đài Liệt sỹ xã

Tác giả bài viết: Thanh Hà - HT TH Xuân Lộc