Thứ ba - 22/11/2016 19:23 - Lượt xem: 377
Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều 17/11/2016 Liên Đội trường THCS Xuân Lộc tổ chức hoạt động ngoại khóa câu lạc bộ “ Em yêu văn học ” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các đội tham gia
Tại  sân chơi này các em được tìm hiểu,  giao lưu, học hỏi lẫn nhau . Các tài năng nghệ thuật của các em được tỏa sáng.   Các trích đoạn văn học được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng được các em thể hiện thật tinh túy, đặc sắc . Đây cũng là dịp để các em lĩnh hội , cảm thụ sâu sắc hơn các tác phẩm văn chương.
Chương trình gồm có  4 phần thi:
   1. Chào hỏi.
   2. Hiểu biết văn học.
   3. Tài năng  (Sân khấu hóa các tác phẩm văn học).
  4.  Hùng biện.
       Phần chơi gây ấn tượng nhất trong lòng ban tổ chức và các khán giả là phần thi tài năng. Tại phần thi này các đội chơi rất thành công vào việc hóa thân các nhân vật chính diện và phản diện trong từng đoạn trích của các tác phẩm văn học.
      Thật xúc động biết bao khi hai đội chơi thể hiện rất thành công hình ảnh Chị Dậu trong tác phẩm  “ Tắt đèn ” của nhà văn Ngô Tất Tố. Nếu như trong trích  đoạn  “ Bán chó bán  con ” là hình  ảnh Chị Dậu bị xã hội  phong  kiến  đẩy vào bước đường cùng, vào bế tắc vì sưu cao thuế nặng phải bán chó bán  con thì Chị Dậu  trong đoạn trích “ Tức nước vỡ bờ ” là hình ảnh Chị Dậu vượt khỏi cái “ tôi”, đánh lại bọn cường hào để bảo vệ chồng mình.
      Hình  ảnh  cuối cùng là hình ảnh đoạn trích “ Nỗi oan hại chồng” cũng không kém phần hấp dẫn.

Thầy giáo Hoàng Thế Anh - PHT trao phần thưởng cho các đội đạt giải
       Khép lại chương trình  là phần  thi  hùng  biện. Với chủ đề về “ Người lái đò”, các em đã bày tỏ những cảm  xúc, suy nghĩ, tình  cảm của mình đối với thầy ,cô giáo. Đó là lời tri  ân sâu sắc mà các em học sinh  đã  gửi đến các thầy  giáo, cô giáo trong ngày lễ tôn vinh cao quý.
   Sự thành công của chương trình đã khơi dậy tâm hồn yêu văn học trong mỗi học sinh và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy, cô giáo.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Cúc-THCS Xuân Lộc