Liên đội trường TH Vĩnh Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng về chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Thứ sáu - 30/12/2016 15:44 - Lượt xem: 228
Thực hiện kế hoạch tháng 12 năm học 2016-2017, vừa qua, Liên đội trường TH Vĩnh Lộc đã phối hợp với BGH nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc hướng về chào mừng kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân.
Thành phần tham gia có cô giáo Bùi Thị Thu - PHT nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tài - TPT Đội, các thầy cô trong trường và các em học sinh thuộc khối 4, 5. Các em được tham gia trải nghiệm thực tế tại Khu di tích lịch sử Cầu Nhe, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Cầu Nhe, thăm đền Đại Bản nơi thờ Công chúa Liễu Hạnh - Khu di tích lịch sử cấp tỉnh.
Tại khu di tích Lịch sử Cầu Nhe, các em được tham quan một mố cầu còn lại trong chiến tranh chỗng Mĩ cứu nước, thăm nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Cầu Nhe, được nghe nói chuyện truyền thống về anh bộ đội, được biết thêm về 53 anh hùng liệt sĩ là cán bộ chiến sĩ trung đoàn 351, Tiểu đoàn 5 Yên Tử, Hải Phòng và 17 người khác là dân quân và người dân địa phương đã anh dũng hi sinh tại đây vào lúc 12 giờ 15 ngày 15 tháng 4 năm 1968.
Sau khi nghe nói chuyện các em đã tham gia dọn vệ sinh, nhổ cỏ xung quang khu vực nhà Bia, quét dọn các đường đi lối lại, đường vào nhà bia…
Tại khu vực đến Đại Bản các em được vào đền tham gia dâng hương và được nghe ông Nguyễn Hữu Lan, 81 tuổi là Thu từ của ngôi đến giới thiệu về lịch sử ngôi đền.
Qua hoạt động này, thêm một lần nữa các em học sinh được hiểu sâu hơn về lịch sử dân tộc, khơi dậy lòng tự hào đất nước, mảnh đất quê hương nơi mình đã sinh ra và lớn lên, càng tự hào và trân trọng về lịch sử của quê hương Vĩnh Lộc thân yêu cũng như của quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - PHT TH Vĩnh Lộc