Liên đội trường tiểu học Đồng Lộc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thứ bảy - 07/05/2016 21:09 - Lượt xem: 1057
Thực hiện tốt phong trào ‘Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thể hiện đạo lí ‘ Uống nước nhớ nguồn, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc cách mạng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ Quốc,.
chiều ngày 28/4/2016, thầy trò trường TH Đồng Lộc tổ chức lao động, dọn vệ sinh, dâng hương, hoa tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã. Đây là một iệc làm thường xuyên của giáo viên và học sinh theo kế hoạch của liên đội đã phân công đầu năm học. Các em  đến đây  nhổ cỏ, tưới cây và quét dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà bia tưởng niệm

Học sinh lao động dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm xã

Sau giờ lao động, Cấp ủy chi bộ,Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và học sinh lớp 4B làm lễ  thắp hương, dâng hoa nhằm bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, lòng biết ơn vô hạn đối với  anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp Giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tập thể CB- GV và học sinh thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm xã Đồng Lộc

Qua việc làm này đã giáo dục cho các em truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” và ý thức xây dựng, tôn tạo nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh giành độc lập để có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thủy - PHT TH Đồng Lộc