Liên đội trường tiểu học Kim Lộc tổ chức cho học sinh tham quan tại di tích lịch sử nhà thờ Văn Lý hầu Trần Tịnh

Thứ sáu - 18/12/2015 08:15 - Lượt xem: 737
Thực hiện kế hoạch tháng 12/2015 của trường, chiều ngày 14/12/2015 Liên đội trường Tiểu học Kim Lộc phối hợp với Đoàn xã Kim Lộc tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tìm về cội nguồn lịch sử cho các em học sinh.
Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn xã, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 5.
Các em đã có buổi tham quan, tìm hiểu tại di tích lịch sử cấp tỉnh- Nhà thờ Văn Lý hầu Trần Tịnh tại thôn Lũy xã Kim Lộc.
Sau khi thắp hương, các em cùng tham gia dọn vệ sinh xung quanh khu vực nhà thờ.
Tại đây, các em được nghe cô giáo Phạm Thị Huế- Phó hiệu trưởng nhà trường nói chuyện về thân thế, sự nghiệp của Văn Lý hầu Trần Tịnh, một vị quan thanh liêm dưới thời Lê. Ông là người có công lớn phò vua giúp dân, nước thoát khỏi cảnh binh lửa tương tàn, nồi da nấu thịt, thoát cảnh chém giết lẫn nhau. Ông cũng là một trong ba vị quan tại Nghệ An thời bấy giờ có công lao lớn trong lịch sử về thắt chặt mối quan hệ bang giao khăng khít giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
Sau khi nghe nói chuyện, các em được các anh chị trong Ban thường vụ Đoàn xã và các thầy cô giáo hướng dẫn tham quan khu di tích nhà thờ Văn Lý hầu Trần Tịnh và nêu lên cảm nghĩ, hiểu biết của mình về  danh nhân Văn Lý hầu Trần Tịnh nói riêng, về con người quê hương Kim Lộc nói chung.
Qua hoạt động này giúp các em có những hiểu biết hơn về mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên, tự hào và trân trọng về lịch sử và con người Kim Lộc cũng như tình yêu quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh Như - TH Kim Lộc