Trường TH Kim Lộc tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh

Thứ tư - 27/04/2016 16:04 - Lượt xem: 962
Thực hiện kế hoạch của ngành, năm học 2015- 2016 trường Tiểu học Kim Lộc đã tiến hành dạy hát Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cho học sinh toàn trường. Qua quá trình giảng dạy, nhà trường đã chọn được 20 em học sinh có đam mê và có chất giọng dân ca thành lập CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh Ngày 20/4/ 2016 vừa qua, các em đã có buổi sinh hoạt đầy ấn tượng.
CLB do cô giáo Nguyễn Thị Hoa- giáo viên âm nhạc chủ nhiệm, sinh hoạt đều đặn hàng tháng và đã tạo ra phong trào yêu thích hát dân ca trong tất cả học sinh. Tại buổi sinh hoạt lần này có tất cả các đồng chí trong BGH, giáo viên và học sinh toàn trường cùng tham dự. Nội dung của buổi sinh hoạt gồm có ba phần:
      Phần thứ nhất: Màn chào hỏi đối đáp giữa các đội bằng những làn điệu hò, hát xẩm, giặm.
      Phần thứ hai: Các đội trổ tài “Thi hát dân ca”.
      Phần thứ ba: Các đội cùng tham gia hoạt cảnh “Ra đồng”.
     Bằng sự hồn nhiên, chất giọng trong trẻo, các em đã thể hiện thành công những làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh, tái hiện phần nào cuộc sống của người nông dân xứ Nghệ xưa, mộc mạc, chân chất, yêu lao động. Đồng thời các em thể hiện những tình cảm yêu mến của mình dành cho mái trường qua tiết mục “Hát về trường em” với phần lời cải biên của cô giáo Nguyễn Thị Hoa.
     Buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp, tạo được ý nghĩa sâu sắc trong việc góp phần bảo tồn và phát triển làn điệu  “Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Nhuần- TH Kim Lộc