Trường TH Mỹ Lộc thăm và tặng quà các gia đình liệt sỹ ngày 27/7

Thứ tư - 27/07/2016 10:32 - Lượt xem: 897
Thực hiện Công văn số 412/PGD-ĐT, ngày 21/7/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2016.
Phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc, chiều ngày 26/7/2016, Nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Mỹ Lộc thắp hương tưởng niệm những người con quê hương Mỹ Lộc đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc tại Tượng đài liệt sỹ xã nhà.

Cô giáo Bùi Thị Kim Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số giáo viên thắp hương tại tượng đài liệt sỹ xã Mỹ Lộc
Chiều cùng ngày, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến thăm và tặng quà tri ân mẹ Trần Thị Lạng ở xóm Đại Đồng là vợ liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và mẹ Võ Thị Chắt ở xóm Bắc Đô có con trai là liệt sỹ hy sinh tại Chiến trường Biên giới Tây Nam.

Thăm và tặng quà cho mẹ Trần Thị Lạng ở xóm Đại Đồng
Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình có công với cách mạng của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Tại buổi hỏi thăm và tặng quà, cô giáo Bùi Thị Kim Giang thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các mẹ, cầu mong cho các mẹ sức khỏe và hứa với các mẹ sẽ vượt mọi khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt để xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thăm và tặng quà cho mẹ Võ Thị Chắt ở xóm Bắc Đô

Tác giả bài viết: Văn Thành - TH Mỹ Lộc