Trường TH Nga Lộc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá”

Thứ hai - 14/03/2016 16:34 - Lượt xem: 793
Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 3/2016; Thực hiện Công văn Số 743 ngày 18/12/2015 của Phòng giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4; 5 cấp Tiểu học năm học 2015 – 2016. Sáng ngày 11/3/2016 trường Tiểu học Nga Lộc đã tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5 với sự tham gia của ba đội chơi đến từ các lớp 5A, 5B và 5C.
Giao lưu:"Tuổi thơ khám phá"là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với học sinh Tiểu học. Giúp các em củng cố, mở rộng hiểu biết, rèn luyện kỹ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và hoạt động giáo dục mà các em đã  được học, được đọc ở thư viện, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá,...
Bước vào phần thi  Khởi động, đội trưởng các đội lên bốc thăm chọn phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ.  Nhiệm vụ của cả nhóm là ghép các mảnh đó thành một bức tranh về chủ đề. Ở phần thi này các em đã thảo luận sôi nổi thể hiện tính đồng đội cao, cả ba đội đều xuất sắc trong phần ghép tranh. Ngoài ra sau khi ghép xong, các đội đã nêu lên được về nội dung, ý nghĩa của từng bức tranh.
Sau phần khởi động , các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội trả lời gói câu hỏi gồm 15 câu về nhiều lĩnh vực như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống, tìm hiểu về địa phương… Ở phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết riêng, các em đã biết cố gắng vượt qua chính mình để góp sức cùng đồng đội giành chiến thắng.
Cuối cùng là phần thi Chung sức; ở phần chơi này các đội tham gia trò chơi “Nhảy bao bố, chuyền bóng vào rổ”. có lẽ đây là phần thi vui nhộn và sôi nổi nhất, tất cả học sinh, các thầy cô giáo cùng hò reo, cổ vũ, khích lệ cho cả ba đội.
Kết thúc ba phần thi, ban giám khảo đã chọn ra giải Nhất thuộc về lớp 5A, giải Nhì là 5C và lớp 5B đạt giải Khuyến khích. Đồng thời các đội cũng đã bình chọn các cá nhân xuất sắc để được trao giải, nhận quà từ ban tổ chức.
Có thể nói rằng, với sự chuẩn bị rất chu đáo của các giáo viên và học sinh nhà trường đã đưa lại sự thành công tốt đẹp của buổi giao lưu; đem lại niềm vui thích, phấn khởi cho các đội chơi cũng như toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Chương trình giao lưu đã khép lại nhưng niềm vui, niềm háo hức vẫn còn đó, vẫn còn đọng lại trong ký ức mỗi một học trò cũng như các thầy cô giáo.

Tác giả bài viết: Công An - PHT TH Nga Lộc