Trường TH Ngô Đức Kế tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ”.

Chủ nhật - 27/12/2015 21:17 - Lượt xem: 762
Kĩ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Vệt Nam (22/12/1944- 22/12/2015), 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chiều ngày 22/12 Liên đội trường TH Ngô Đức Kế đã phối hợp với chi đoàn thanh niên nhà trường long trọng tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ”.
Đến với Hội thi có 26 tiết mục đại diện cho các chi đội ở các khối lớp 2,3,4, 5. Đây là những cá nhân xuất sắc nhất của các chi đội được lựa chọn tham gia vòng thi cấp trường. Đúng theo chủ đề của hội thi, mỗi tiết mục là một câu chuyện kể cảm động về tinh thần chiến đấu quả cảm, sự gan dạ, dũng cảm, mưu trí của anh bộ đội Cụ Hồ. Qua giọng kể truyền cảm cùng những phần hát múa phụ họa, các em  đã phác họa lại được hình ảnh của các anh bộ đội đặc biệt là các chiến sĩ nhỏ tuổi thật sống động và gần gũi.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Bằng giọng kể truyền cảm và phong cách thể hiện tự nhiên, em Trần Nữ Yến Nhi lớp 3C đã dành được giải Xuất sắc hội thi với câu chuyện “Chuyện cảm động về bộ đội Cụ Hồ và hai chú bé Lào”. Em Hà Mai Phương lớp 5B dành giải Nhất với câu chuyện đầy cảm động về sự mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu và sự hy sinh anh dũng  người con gái huyền thoại Võ Thị Sáu…vv
Những câu chuyện tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với các em học sinh, các em hiểu và quý trọng hơn những hy sinh to lớn của các vị anh hùng dân tộc, hiểu thêm về những bài học đạo đức, nhân cách của Bác Hồ kính yêu chúng ta. Hy vọng rằng hội thi sẽ góp phần thôi thúc hơn nữa ý thức học tập, rèn luyện của thầy và trò nhà trường để không phụ lòng các anh, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những mầm non tương lai của đất nước, đủ đức, đủ tài để tiếp bước theo các thế hệ cha anh đi trước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Thắm-PHT TH Ngô Đức Kế