Trường TH Quang Lộc tổ chức thành công chương trình “Nắng sân trường” năm học 2016-2017

Thứ hai - 28/11/2016 09:54 - Lượt xem: 395
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức trò chơi “ Nắng sân trường” cho hoc sinh tiểu học năm học 2016-2017, chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh trường TH Quang Lộc tổ chức chương trình “Nắng sân trường”
Về tham dự chương trình có: Nhà giáo ưu tú Võ Đức Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT; thầy giáo Phạm Quốc Đạt - Phó Trưởng phòng GD-ĐT; Cô Trần Thị Lan Anh - Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc; các đ/c lãnh đạo Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh; tất cả các đ/c lãnh đạo BGH nhà trường trong cụm và cùng toàn thể GV và HS trường TH Quang Lộc.
          Tham gia chương trình có 4 đội chơi: Vàng Anh, Sóc Nâu, Sơn Ca, Thỏ Trắng. Đây là 4 đội chơi xuất sắc nhất được chọn từ các lớp 4,5 của TH Quang Lộc và Mĩ Lộc. Chương trình giao lưu gồm có 3 phần thi “Chung sức”; “giấc mơ cổ tích” và “Hoa Trạng Nguyên”. Trong phần thi chung sức, các em cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian vô cùng sôi động, đầy lí thú và ý nghĩa như: trò chơi “Cướp cờ”; “Nhảy bao bố”. Thông qua các trò chơi này, các em phải thật sự nhanh tay, nhanh chân, khéo léo, phối hợp ăn ý để cùng nhau chuyển các đồ vật về cho đội mình….
         Chương trình “Nắng sân trường” là sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ, giúp các em học sinh rèn được nhiều kỹ năng trong cuộc sống như: kĩ năng giao tiếp, hợp tác, kĩ năng ứng xử, trả lời câu hỏi,….Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em thể hiện, thử sức,…nhằm hiểu thêm những kiến thức khoa học và kiến thức tự nhiên xã hội, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các em.
          Chương trình sẽ được phát trên Đài truyền hình Hà Tĩnh trong 2 số vào tháng tới. Đặc biệt, chương trình nhận được sự ủng hộ đồng thuận của phụ huynh, lãnh đạo địa phương, sự đánh giá cao của Quý vị đại biểu,…Đó là nguồn động viên lớn lao, là động lực thúc đẩy để thầy trò trường Tiểu học Quang Lộc – Mĩ Lộc tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tập thể bổ ích hơn nữa, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Xuân Thảo - TH Quang Lộc