Trường THCS Mỹ Lộc trao tặng quà tết cho học sinh nghèo trong nhà trường đón Tết nguyên đán Đinh Dậu

Thứ hai - 23/01/2017 07:47 - Lượt xem: 171
Để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm và ý nghĩa, trong tuần học cuối của năm Bính Thân tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Mỹ Lộc đã vận động và quyên góp được 17 suất quà để trao tặng các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em đồng thời giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái mỗi độ tết đến xuân về.
Với ý nghĩa giáo dục ý thức trong học sinh và hỗ trợ cho học sinh nghèo vui xuân, đón tết, Trường THCS Mỹ Lộc, đã phát động phong trào tương thân tương ái, mỗi một giáo viên, học sinh tự nguyện bớt chút chi tiêu trong dịp tết của mình để quyên góp những phần quà nhỏ nhằm chi sẻ những khó khăn với các em học sinh trong trường.
Không chỉ phát động và thực hiện phong trào “Lá lành đùm lá rách” để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vui xuân đón tết, hiện nay  nhà  trường còn vận động xã hội hóa, đóng góp từ hội phụ huynh học sinh để có những phần quà xuân ý nghĩa hỗ trợ cho học sinh khó khăn. Hiện còn một số em khó khăn còn lại ở các lớp, giáo viên chủ nhiệm và học sinh của trường vẫn đang tích cực vận động để kịp hỗ trợ trước tết. Cũng vận động để hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, hằng năm nhà trường đều tổ chức đợt quyên góp, ủng hộ phong trào diễn ra thường xuyên và được 100% cán bộ giáo viên, học sinh hưởng ứng tích cực.
Dù các hoạt động của mỗi trường có khác nhau, thế nhưng mục đích chung nhất vẫn là tạo điều kiện cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cái tết đầm ấm và vững bước hơn trên con đường đến trường. Tin rằng, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhà trường và cộng đồng, mùa xuân của học sinh nghèo sẽ đầm ấm và nhiều ý nghĩ!

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Vỵ - THCS Mỹ Lộc