Trường THCS Quang Lộc tổ chức các hoạt động chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 04/12/2017 15:45 - Lượt xem: 137
Hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa qua, trường THCS Quang Lộc đã phát động phong trào từ ngày 1/11/2017 đến toàn thể CB, GV, NV và HS. Gần một tháng các hoạt động đã được tổ chức thực hiện và thành công tốt đẹp.

Dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy,BGH sự phối kết hợp của Công đoàn,các Tổ chuyên môn, Liên đội đã dấy lên phong trào thi đua rộng khắp trong toàn CB,GV,NV và học sinh bằng các nội dung chương trình các hoạt động cụ thể:
Câu lạc bộ tiếng Anh
Tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh nhằm tạo  một sân chơi nhằm giúp các em “Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau sáng tạo” khơi dậy khí thế học tập lòng đam mê, các em thấy được vai trò của Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Qua đó các em được giao lưu, học hỏi, chơi các trò chơi dân gian, được tham gia hùng biện bằng tiếng Anh về các chủ đề như: Ca ngợi quê hương đất nước, tuyền thống nhà trường và những thực trạng xã hội hiện nay cần chung
tay góp sức của tất cả mọi .
Hội thi Chỉ huy Chi đội giỏi
               Hội thi được tổ chức đã tạo môi trường bồi dưỡng rèn luyện bổ ích cho lực lượng Chỉ huy Đội . Từ đó phát hiện, tập hợp những nhân tố tích cực để xây dựng lực lượng chỉ huy Đội nòng cốt tại các chi đội; nâng cao chất lượng rèn luyện Chương trình đội viên, Chỉ huy Đội; rèn luyện các chuyên hiệu, kỹ năng sống, kỹ năng Chỉ huy đội. Qua đó giúp các em nắm vững kiến thức trong tổ chức và sinh hoạt Đội, tạo cho các em có điều kiện học tập, giao lưu lẫn nhau, góp phần xây dựng cơ sở Đội vững mạnh.
 Hội thi cắm hoa nghệ thuật
                       Hội thi cắm hoa nghệ thuật cũng vậy. Đây là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho  học sinh, hội thi khuyến khích người chơi tạo ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật đẹp và có ý nghĩa tượng trưng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo với chủ đề hướng về ngày truyền thống 20-11. Các tác phẩm là kết quả của sự khéo léo, óc thẩm mỹ không chỉ của một người mà của cả đội chơi. Bởi vậy, qua cuộc thi này, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhóm được đề cao, đồng thời tăng cường sự giao lưu học hỏi, thưởng thức cái đẹp giữa các thành viên,… Với những nguyên liệu cho sẵn trong thời gian quy định, những bông hoa, cành lá rời rạc trở nên có hồn. Chúng càng đẹp và lung linh hơn khi được người thuyết mình trình bày ý tưởng và đặt tên cho tác phẩm của mình.
Thi vở sạch chữ đẹp học sinh
                 Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bởi vậy, phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” hoặc thi chữ viết đẹp học sinh  đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.Thông qua cuộc thi để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, đồng thời đánh giá chất lượng phong trào Vở sạch chữ đẹp của  học sinh trong trường.
Thể thao
        Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong các hoạt động nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhiều nhất.Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Công trình chào mừng 20/11
             Để góp phần cải tạo cảnh quan khuôn viên sư phạm, Nhà trường, Công đoàn đã phối hợp với Ban liên lạc cha mẹ học sinh khởi công xây dựng và hoàn thành công trình bồn hoa cây cảnh.Công trình này mang nhiều ý nghĩa, đã góp phần để khuôn viên nhà trường thêm Xanh - Sach - Đẹp - Tạo dấu ấn mới mẽ thu hút mọi người.

Tác giả bài viết: : Nguyễn Thị Thu Hằng - HT THCS Quang Lộc