Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức cho học sinh HĐNK hành hương về Ngã ba Đồng Lộc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Thứ tư - 17/12/2014 07:33 - Lượt xem: 1287
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), vừa qua, Cấp ủy, Ban giám hiệu và CB, GV trường TH Đồng Lộc tổ chức cho học sinh lớp 4, 5 hành hương về Ngã ba Đồng Lộc.

Ban giám hiệu, GV, NV và các em tổ chức lễ dâng hương, nghiêng mình kính cẩn trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và phần mộ mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh tại con đường huyết mạch này trong “làn mưa bom bão đạn” của kẻ thù.
Lãnh đạo và nhân viên Khu di tích rất vui mừng trước tình cảm ý nghĩa mà Ban giám hiệu, GV, NV cùng các em học sinh dành cho các anh hùng liệt sỹ, các em được xem bộ phim tư liệu “Đồng Lộc Đất và Trời” – tái hiện lại những năm tháng chiến đấu đầy cam go ác liệt của quân và dân ta tại mãnh đất lửa thiêng này và sự hy sinh anh dũng của 10 nữ anh hùng đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho tổ quốc thiêng liêng. Các em được hoà mình vào khí thế chiến đấu hào hùng, chiến thắng kẻ thù, giành giữ từng tấc đất, san lấp hố bom, san phẳng mặt đường để cho từng đoàn xe nối đuôi nhau vào chiến trường miền Nam được tái hiện rõ nét qua Sa bàn điện tử.

Ảnh: Ban giám hiệu, GV, NV và học sinh TH Đồng Lộc dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc
 Là đơn vị đóng trên địa bàn, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thường xuyên quan tâm, giúp đỡ Nhà trường, giúp đỡ các hoạt động của Liên đội. Đại hội Liên đội năm học 2014 – 2015, đại diện Lãnh đạo Khu di tích cùng đồng chí Bí thư Chi đoàn đến dự, phát biểu ý kiến với thầy trò. Trong Đại hội, Ban quản lý Khu di tích tặng cho Liên đội một bộ trống đội.

Ảnh: Học sinh TH Đồng Lộc lao động vệ sinh tại Ngã ba Đồng Lộc
Qua buổi SHNK hành hương về Ngã ba Đồng Lộc các em đội viên hiểu hơn về những đóng góp của cha anh cũng như sự mất mát đau thương của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các em càng trân trọng, yêu thương hơn những người con đã hy sinh xương máu, để cho các em có được niềm hạnh phúc lớn lao trong hòa bình như ngày hôm nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh - HT TH Đồng Lộc