Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng”.

Thứ sáu - 01/12/2017 16:23 - Lượt xem: 67
Thực hiện kế hoạch tháng 11/2017 và để lập thành tích thi đua chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chuyên môn 4+5 trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 4, khối 5 của 2 điểm trường.

Chiều ngày 22/11/2017 đã tổ chức “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 4, 5 ở điểm 1 và chiều ngày 28/11/2017 đã tổ chức cho học sinh khối 4, 5 ở điểm 2. Về tham dự cùng các em có Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tham gia Hội thi các em phải trải qua ba vòng thi hết sức sôi nổi.
Vòng thi thứ nhất: Khởi động. Các em được khởi động với 5 câu hỏi. Đến câu thứ 5, những bạn sai bị loại còn những bạn trả lời đúng được tham dự vòng thi thứ 2.
Vòng thi thứ hai: Tăng tốc. Học sinh được tăng tốc với 15 câu hỏi. Ở vòng thi này học sinh trả lời sai bị loại trực tiếp. Nhưng có một điều bất ngờ xẩy ra là trong vòng này ban tổ chức đã cho các Giáo viên chủ nhiệm tham gia chơi trò chơi “Ném bóng trúng đích” để cứu trợ học sinh của mình. Học sinh rất vui mừng khi được cô, thầy của mình cứu trợ. Cuối vòng thi thứ 2 còn lại 5 bạn được tiếp tục tham gia vòng thi thứ 3.
Vòng thi thứ ba: Về đích. Các em được tìm hiểu kiến thức qua 5 câu hỏi. Kết quả ở điểm 1, bạn Nguyễn Hoàng Linh – Lớp 4B rung được chuông vàng; ở điểm 2, bạn Nguyễn Bảo Việt – Lớp 5D rung được chuông vàng. Đồng thời ban tổ chức cũng đã trao những phần quà ý nghĩa cho các bạn đạt giải nhì, giải ba và khán giả.
Với 25 câu hỏi liên quan đến kiến thức Toán, Tiếng việt, Lịch sử, Địa lí, …. kiến thức kĩ năng sống, kiến thức lịch sử truyền thống địa phương Gia Hanh, các em được lĩnh hội rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Qua đó các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thói quen nhanh nhạy, phản ứng linh hoạt kịp thời, mở mang về mọi mặt để phát triển toàn diện nhân cách và làm giàu thêm vốn sống của mình. Hội thi diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, vui vẻ và các em đã thể hiện hết mình.

Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng - Hồ Thị Bích Lan (TH Gia Hanh)