Trường Tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức “Hội chợ ẩm thực Tết cổ truyền dân tộc”.

Thứ tư - 17/02/2016 16:16 - Lượt xem: 949
Trong không khí tưng bừng của đất nước đang hướng về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Người dân Việt Nam vui mừng đón tết cổ truyền của dân tộc, tết Bính Thân 2016, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân đất nước; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 của cấp tiểu học, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc, huyện Đoàn Can Lộc, trường Tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức “ Hội chợ ẩm thực Tết cổ truyền dân tộc”.

Đại biểu tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Đây là một hoạt động  nhằm giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh  và có tác dụng  thiết thực đối với các em. Qua hội chợ, tất cả các em từ lớp 1 đến lớp 5 được trải nghiệm thực tế. Các em sẽ được tự tay mình đi mua, chế biến và được thưởng thức những thành quả do tay mình làm ra.
Để góp phần làm cho không khí tại Hội chợ thêm vui tươi và rộn ràng, các em học sinh đã tổ chức biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân rất ấn tượng.
 Đặc biệt, tại Hội chợ này, các em học sinh đã thu được những đồng tiền rất ý nghĩa để mua quà tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết ấm áp và vui vẻ hơn.

Sau hội chợ này các em sẽ biết được Tết cổ truyển dân tộc có những món ăn truyền thống nào, biết cách giúp gia đình làm ra những món ăn dâng lên cúng tổ tiên trong ngày Tết và trong các bữa cơm gia đình. Từ đó các em sẽ yêu mến hơn những phong tục tập quán của quê hương, đất nước, biết lưu giữ những món ăn truyền thống mà ông cha ta truyền lại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân – HT TH Ngô Đức Kế