Trường Tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức hoạt động trải nghiệm về giáo dục truyền thống cho học sinh qua tham quan các di tích lịch sử.

Thứ năm - 14/12/2017 08:54 - Lượt xem: 1367
Vừa qua, trường TH Ngô Đức Kế đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh lớp 5A, đây là một hoạt động mới bổ ích nhưng đòi hỏi phải được sự đồng thuật nhất trí cao từ các Ban ngành, các bậc phụ huynh, hội cha mẹ học sinh và BGH nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.
Mở đầu cho các hoạt động trải nghiệm, giáo dục truyền thống lịch sử là điểm đến Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc, các em học sinh đã được tìm hiểu truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trên chiến trường Đồng Lộc, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ anh hùng TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc.
Đến với Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại huyện Cẩm Xuyên, các em được hiểu rõ hơn những chặng đường đấu tranh cách mạng của đồng chí qua các bức ảnh, các hiện vật để lại.
Đến với Khu lưu niệm Lý Tự Trọng tại huyện Thạch Hà các em được đọc và cảm nhận sự thiêng liêng của câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng chứ không thể có con đường nào khác...”. Câu nói của người thanh niên cộng sản trẻ tuổi là lời tuyên ngôn bất hủ, trở thành lý tưởng sống và là vũ khí chiến đấu, là “kim chỉ nam” cho cả suy nghĩ và hành động cho thế hệ thanh niên thời đại cách mạng hôm nay và cả mai sau.
Buổi dã ngoại của lớp 5A, trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã thành công tốt đẹp. Thông qua những tư liệu trưng bày tại các di tích và những hình ảnh sống động được thể hiện bởi hệ thống sa bàn, tái hiện lại những thời khắc lịch sử, giúp các em học sinh hiểu hơn và yêu hơn quê hương đất nước của mình,  từ  đó, các em sẽ trân trọng và giữ gìn những giá trị lịch sử mà cha ông ta đã dày công tạo dựng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Vân - TH Ngô Đức Kế