Trường Tiểu học Quang Lộc tổ chức giới thiệu sách “Danh nhân Quân sự Việt Nam” chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thứ sáu - 25/12/2015 16:37 - Lượt xem: 644
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 12 của phòng GD&ĐT Can Lộc, phát huy tốt vai trò của Phòng thư viện, nhằm lập thành tích chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (Ngày 22/12). Trường Tiểu học Quang Lộc đã tổ chức giới thiệu sách “Danh nhân Quân sự Việt Nam”. Đây là một hoạt động thường xuyên của nhà trường theo kế hoạch hoạt động của thư viện hàng tháng theo từng chủ điểm, từng đợt thi đua.
Buổi giới thiệu sách của cô thủ thư Nguyễn Thị Châu như làm sống dậy khí thế hào hùng của quân và dân Việt Nam, giúp tập thể cán bộ giáo viên, các em học sinh ôn lại những trang sử chiến đấu oanh liệt, đã làm rạng rỡ non sông, đất nước ta như: Danh nhân Ngô Quyền- Người chỉ huy tài ba đã chôn vùi quân Nam Hán năm 939 trên dòng sông Bạch Đằng với chiến thuật đóng cọc dưới lòng sông; tiếp theo là anh hùng Đinh Bộ Lĩnh- Người có công dẹp loạn 12 sứ quân để thông nhất đất nước (968), rồi đến Lê Hoàng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo …. và rất nhiều các anh hùng tên tuổi lừng danh.
Những trận đánh dưới quyền chỉ huy của các danh tướng này đã làm vẻ vang trang sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Với kĩ năng diễn thuyết và nghiệp vụ của mình, người cán bộ thủ thư đã làm sống dậy trong lòng thế hệ trẻ niềm đam mê đọc sách, tìm sách để đọc thật là ý nghĩa. Hy vọng rằng, sau buổi giới thiệu này không chỉ là cuốn sách “Danh nhân Quân sự” trong các thư viện trường Tiểu học mà tất cả các loại sách khác sẽ được các chủ nhân tự tìm đến để đọc. Bạn đọc sẽ đến với các thư viện ngày càng nhiều hơn và thư viện trường Tiểu học sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà - PHT TH Quang Lộc