Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2015-2016

Thứ ba - 22/12/2015 15:49 - Lượt xem: 787
Nhân dip kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015), để tạo sân chơi, hoạt động bổ ích cho đội viên chiều ngày 18/12/2015 Liên đội trường TH Võ Liêm Sơn phối hợp cùng Thư viện tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”.
 Về dự với Hội thi có Thầy Trần Quang Đại - Chuyên viên Phòng GD-ĐT, bà Võ Thị Hảo –PBT Đảng ủy xã Thiên Lộc, Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Phượng – Bí thư chi bộ - HT nhà trường; Cô Nguyễn Thị Thanh – Phó Bí thư chi bộ - PHT nhà trường cùng quý thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp và toàn thể học sinh có mặt đông đủ để cổ vũ cho các bạn thí sinh.
Tham gia Hội thi có 17 tiết mục đến từ 13 lớp. 17 tiết mục là 17 câu chuyện kể mang đầy ý nghĩa về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ. Qua giọng kể của các em hình ảnh về  anh bộ đội cụ Hồ trở nên sống động, gần gũi và thân thương. Những câu chuyện tuy nhỏ nhưng đều có ý nghĩa giáo dục tích cực đối với các em.  Những câu chuyện đem đến hội thi được các em đọc, tuyển chọn trong hệ thống sách của thư viện nhà trường và được kết hợp cùng những phần minh họa hết sức sinh động.
Thông qua Hội thi đã góp phần phát triển phong trào đọc sách, báo cho các em; giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và giúp các em hiểu thêm về những tình cảm cao cả, sự quan tâm và hy sinh lớn lao của các anh; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thiếu niên nhi đồng; giúp các em vận dụng những kiến thức bổ ích từ sách, báo vào việc học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi…
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Trần Thị Huyền Thương đến từ lớp 5C  và  giải Nhì cho 2 em Trần Đức Mạnh, Lê Văn Minh đến từ lớp 5A và 5B./.

Tác giả bài viết: Bùi Hường – Phan Bích