Trường tiểu học Mỹ Lộc tổ chức chương trình giao lưu hướng về ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ ba - 22/12/2015 09:53 - Lượt xem: 694
Tiếp nối đêm nhạc "Vòng tay yêu thương" thành công và đầy ý nghĩa, chiều ngày 21/12/2015, trường Tiểu học Mỹ Lộc đã tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ GV - HS chào mừng 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 2015). Đây là một trong những hoạt động lớn mang nhiều ý nghĩa trong chuỗi hoạt động lớn mà toàn ngành giáo dục huyện nhà chỉ đạo thực hiện trong năm học 2015 - 2016.

Giao lưu văn nghệ
Về tham dự và chỉ đạo chương trình có thầy giáo Phạm Quốc Đạt - Phó trưởng Phòng GD-ĐT Can Lộc, thầy Phan Văn Định - Chủ tịch Công đoàn ngành; đồng chí Phan Văn Huy - Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Trần Trí Quang - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc. Nhà trường còn được đón đại diện các tổ chức, đoàn thể địa phương, Hội cha mẹ học sinh và bà con nhân dân trong toàn xã đến tham dự, cổ vũ.
Trong chương trình này, ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên, học sinh ca ngợi về anh bộ đội Cụ Hồ, nhà trường được gặp gỡ và giao lưu với ông Nguyễn Hữu Tuần, cựu Đại tá quân đội, nguyên là Trưởng Ban tác chiến Đoàn tàu không số của con đường huyền thoại - Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển; tặng hoa và chúc mừng 4 giáo viên và nhân viên đã từng có thời gian phục vụ trong quân đội.

Giao lưu với ông Nguyễn Hữu Tuần
Cũng trong chương trình này, nhà trường đã tặng 2 suất quà đầy ý nghĩa cho mẹ liệt sỹ Trần Thị Thể và mẹ Thân Thị Tình là thương binh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Nhà trường tặng quà cho mẹ liệt sĩ và thương binh
Chương trình giao lưu của nhà trường với quy mô tổ chức lớn, mang lại rất nhiều ý nghĩa về tính nhân văn, về giáo dục đạo nghĩa - truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh được lãnh đạo phòng, lãnh đạo địa phương và phụ huynh học sinh đánh giá cao.

Lãnh đạo Phòng GD - ĐT Can Lộc, lãnh đạo địa phương và Cựu đại tá Nguyễn Hữu Tuần chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh

Tác giả bài viết: Bùi Thị Kim Giang - HT TH Mỹ Lộc