Trường tiểu học Quang Lộc tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Thứ hai - 25/04/2016 07:03 - Lượt xem: 731
Thực hiện kế hoạch số 401/KH-SGDĐT ngày 31/3/2016 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh; Kế hoạch số 128/KH – PGDĐT ngày 15/4/2016 của Phòng GD&ĐT Can Lộc về tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2016. Chiều ngày 19/4/2016 trường TH Quang Lộc đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Góp một quyển sách để con mình đọc được nhiều quyển sách”.
Về tham dự ngày hội đọc sách tại trường có đại diện lãnh đạo địa phương, trung tâm học tập cộng đồng của xã, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng tập thể CBGV và 557 học sinh toàn trường.
Buổi đọc sách đã khẳng định được vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý thức to lớn của việc đọc sách, kĩ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người trong việc tham gia xây dựng thư viện ở các nhà trường.
Dưới mỗi gốc cây, mỗi bồn hoa là một giá sách bao gồm nhiều chủng loại, các em học sinh được tự lựa chọn cho mình những cuốn sách mà mình yêu thích, ấn tượng nhất của buổi đọc sách là phần chia sẽ của các em học sinh cùng với đại biểu và phụ huynh. Những lời chia sẻ hài hước, hóm hỉnh, ngây thơ, hồn nhiên của các em đã làm cho buổi đọc sách thêm phần ý nghĩa.
Phần cuối của buổi lễ nhà trường đã nhận được hơn 1000 cuốn sách từ các đại biểu về tham dự cùng với tập thể CBGV và các em học sinh để bổ sung vào thư viện. Đây thực sự là một ngày hội vô cùng ý nghĩa đối với học sinh tiểu học trong việc giáo dục toàn diện cho các em.

Tác giả bài viết: Trần Thị Lan Anh - HT TH Quang Lộc