Trường tiểu học Vượng Lộc tổ chức các hoạt động hướng về ngày thành lập QĐND Việt Nam

Thứ sáu - 25/12/2015 16:16 - Lượt xem: 539
Thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2015), trường Tiểu học Vượng Lộc đã triển khai tổ chức các hoạt động, các câu lạc bộ học tập, sinh hoạt tập thể cho học sinh đầy thiết thực và có ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh.
Cùng với các hoạt động chung của nhà trường chuẩn bị công tác chuyển học sinh về học tại một điểm (thứ Hai ngày 21/12/2015). Các tổ chuyên môn, Liên đội đã có những nội dung hoạt động cụ thể:
          Tổ chuyên môn 4, 5 đã tổ chức Hoạt động Giáo dục Ngoài giờ lên lớp tháng 12/2015 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”, mục đích để là để tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu về ngày 22/12, là dịp HS bày tỏ và thể hiện tấm lòng biết ơn, kính trọng đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ và XD đất nước; tìm hiểu lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, hiểu được sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, tìm hiểu về các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.
          Đồng thời, cũng tổ chức sinh hoạt ngoài trời để bổ sung kiến thức môn Tiếng Việt cho học sinh khối 5 thông qua hình thức Rung chuông vàng "Em yêu tiếng Việt của em"
          Đây cũng là một hoạt động thường kỳ mà nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn tăng cường GD KNS, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng dẫn chương trình, tổ chức hoạt động…. cho HS.
          Bên cạnh đó, của nhà trường nhà trường cũng đã phối hợp với Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh trao 6 suất quà cho học sinh khuyết tật học hòa nhập và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 600.000 đồng.
          Liên đội tổ chức lao động, vệ sinh và dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015).
          Với các hoạt động cụ thể, thiết thực đã tạo được không khí thi đua trong các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 12/2015, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tác giả bài viết: Công Bính - PHT TH Vượng Lộc