Trường tiểu học Yên Lộc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Vui hội mùa xuân”.

Thứ tư - 21/02/2018 10:11 - Lượt xem: 324

Thực hiện kế hoạch của cụm chuyên môn tiểu học Thượng Can, chiều ngày 7/2, tại trường tiểu học Yên Lộc diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Vui hội mùa xuân”.
Về tham dự hoạt động có đồng chí Mai Khắc Sáng- Bí thư Huyện đoàn huyện Can Lộc, thầy giáo Nguyễn Huy Tài- cụm phó cụm chuyên môn, các thầy cô giáo trong BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo là GV Âm nhạc, Tổng phụ trách Đội của các trường trong toàn cụm.
          Hoạt động diễn ra gồm hai phần chính. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Các bài hát, làn điêu dân ca, các điệu múa tưng bừng làm rộn lên không khí mùa xuân ấm áp. Cũng trong màn mở đầu này, những “siêu mẫu nhí” của trường tiểu học Yên Lộc đã thể hiện màn biểu thời trang với chủ đề “Sức sống mùa xuân” với những bộ trang phục độc đáo được lấy cảm hứng từ hoa lá mùa xuân tô đậm thêm nét độc đáo của chương trình hoạt động. Người xem ngỡ ngàng trước nét duyên dáng, tinh nghịch và hồn nhiên của những bộ cánh đa màu sắc, đa phong cách rực rỡ sắc màu của các loài hoa. Những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình bởi những bước di chuyển đầy uyển chuyển, tự tin và chuyên nghiệp của các em trên nền nhạc sôi động.
          Tiếp theo chương trình là hoạt động trải nghiệm- sáng tạo ở sân trường của tất cả học sinh trong toàn trường. Với hoạt động này, mỗi khối tự chọn cho mình một cách thể hiện không gian ngày Tết. Cụ thể: Khối lớp Một và Hai, các em tự tay làm những tấm thiệp chúc mừng năm mới để gửi đến thầy cô, bạn bè và gia đình mình. Khối lớp Ba, các em nặn tạo hình mâm ngũ quả ngày tết. Khối lớp Bốn, các em làm những chiếc mặt nạ yêu thích để hóa trang trong những ngày du xuân. Khối lớp Năm, các em chọn nội dung tạo hình làm sân khấu biểu diễn mùa xuân dựa trên chất liệu thép và giấy màu. Mỗi em đều tự tay mình làm ra sản phẩm, sau đó đại diện lớp thuyết trình về ý nghĩa của những sản phẩm các em vừa tạo ra.
          Tuy mỗi khối lớp có những hoạt động riêng nhưng tất cả các em đều có một điểm chung đó là vẽ lên một bức tranh mùa xuân mang đậm truyền thống của người Việt Nam.
          Phần cuối chương trình, đồng chí Mai Khắc Sáng cùng BGK đã đi chấm sản phẩm và trao quà cho tất cả các khối lớp.
          Chương trình hoạt động  trải nghiệm sáng tạo Vui hội mùa xuân đã khép lại nhưng chắc rằng dư âm của nó sẽ bay xa bởi nét độc đáo, hấp dẫn và sự sáng tạo. Đặc biệt, qua hoạt động trải nghiệm hôm nay, các em được hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta trong ngày tết. Từ đó, các em yêu hơn, tự hào hơn và có ý thức bảo tồn những nét văn hóa truyền thống đó. Mong rằng các em sẽ có một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và an lành.

Tác giả bài viết: Lê Thị Việt - TH Yên Lộc