Liên đội Trường tiểu học Vĩnh Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về chào mừng kỉ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân.

Thứ bảy - 19/12/2015 18:34 - Lượt xem: 1497
Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng hướng về ngày lễ, Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh ở các lớp thi hát, múa, kể chuyện, đọc thơ … nói về chú bộ đội trong các tiết chào cờ đầu tuần. Đây là một hoạt động có ý nghĩa góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.
Tiếp nối hoạt động trên, Liên đội đã phối kết hợp với giáo viên khối 1;2;3 tổ chức cho học sinh khối 3 sinh hoạt Câu lạc bộ với chủ điểm “ Uống nước nhớ nguồn” nhằm mục đích giáo dục truyền thống và lòng tự hào dân tộc cho học sinh Qua đó các em hiểu biết thêm truyền thống yêu nước của dân tộc, biết thêm những gương anh hùng nhỏ tuổi đã quên mình để bảo vệ đất nước, bảo vệ quê hương như:  Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, Nguyễn Bá Ngọc…

Nằm trong chuỗi hoạt động của liên đội hướng về ngày lễ, chiều ngày 18/12 Liên đội đã kết hợp với Đoàn xã tổ chức buổi giao lưu “ Nói chuyện truyền thống về khu di tích lịch sử Cầu Nhe”. Về tham dự và chỉ đạo hoạt động có đồng chí Trần Quang Thấu – Bí thư đoàn xã Vĩnh Lộc. Trước khi nghe nói chuyện, các em đã làm lễ dâng hương tại “Nhà Bia tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Cầu Nhe”. Sau lễ dâng hương các em đã tổ chức lao động dọn về sinh tại khu vực nhà Bia. Sau khi lao động xong các em được nghe bác Đặng Văn Bảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Lộc nói chuyện truyền thống về Khu di tích lịch sử Cầu Nhe.
       Qua hoạt động này, thêm một lần nữa các em học sinh được hiểu sâu hơn về lịch sử dân tộc, khơi dậy lòng tự hào đất nước, mảnh đất quê hương nơi mình đã sinh ra và lớn lên, càng tự hào và trân trọng về lịch sử của quê hương Vĩnh Lộc thân yêu cũng như của quê hương đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa về các hoạt động.

Bác Đặng Văn Bảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Lộc nói chuyện truyền thống về Khu di tích lịch sử Cầu Nhe.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu-PHT TH Vĩnh Lộc