MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ ĐẦY ẤN TƯỢNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM LỘC

Thứ hai - 06/05/2019 16:31 - Lượt xem: 277
Tham gia chương trình có các bậc cha mẹ học sinh, đại diện Ban văn hóa xã, trạm y tế xã cùng toàn bộ Giáo viên và học sinh khối 2, 3, 4, 5 của trường.
      Đoàn đã hành hương về Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An - một chứng tích huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại. Tại đây, các em đã được nghe thuyết trình về tinh thần cảm tử của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong  cùng hơn 1.000 liệt sỹ hy sinh tại nơi này.

Tiếp theo, các em được tham quan quê ngoại, quê nội Bác Hồ, tìm về kí ức một thời của vị cha già kính yêu của dân tộc. Cũng tại đây các em được các thầy cô tổ chức tham gia nhiều trò chơi lí thú, bổ ích thể hiện trí thông minh và sự nhanh nhẹn, khéo léo. Đặc biệt, đội võ thuật nam còn tham gia biểu diễn võ cổ truyền đầy hấp dẫn. Màn biểu diễn võ thuật đã nhận được sự cổ vũ đầy thích thú và níu chân khá nhiều  du khách trong và ngoài nước dừng lại thưởng thức.

Điểm dừng chân cuối cùng là Khu  lưu niệm  Đại thi hào nguyễn Du đầy thơ mộng, lãng mạn. Các em được tìm hiểu, khám phá một quần thể công trình kiến trúc thờ tự, tưởng niệm Nguyễn Du cùng những bậc tài danh kiệt xuất của dòng họ Nguyễn ở Tiên Điền, về những hình ảnh, tác phẩm thơ bất hủ của vị thi nhân danh nhân thế giới.

Chuyến hành hương đã để lại trong các em học sinh những kỷ niệm khó quên cùng những  trải nghiệm thú vị và  bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương dân tộc. Chuyến đi cũng đồng thời giúp các bậc cha mẹ có cơ hội trải nghiệm cùng con và hiểu về con hơn. Đây cũng là một hoạt động bổ ích nhằm gắn kết giữa Gia đình- Nhà trường- Xã hội trong việc giáo dục toàn diện học sinh./.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Huy Tài (Hiệu trưởng)-Trường TH Kim Lộc