Nói chuyện truyền thống về con người và sự nghiệp Đình Nguyên Thám Hoa Phan Kính

Thứ hai - 07/12/2015 13:41 - Lượt xem: 1738
Chiều ngày 03/12/2015 tại nhà thờ dòng họ Phan Vĩnh Gia xã Song Lộc đã tổ chức nối chuyện truyền thống về Danh nhân Thám hoa Phan Kính - Một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
Về dự buổi nói chuyện có đồng chí Nguyễn Thị Tám, Phan Huyền Thương cán bộ Trung tâm Văn hoá - Bảo tồn bảo tàng huyện Can Lộc. Thầy giáo Nguyễn Huy Long hiệu trưởng trường TH Phan Kính, thầy giáo Nguyễn Huy Công hiệu trưởng trường THCS Lam Kiều cùng 40 cán bộ giáo viên của cả hai trường và 50 em học sinh đại diện cho những đội viên thiếu niên tiên tiến.
Tại buổi nói chuyện các em được nghe bác Phan Bình đời thứ 13 của dòng họ Phan Vĩnh Gia truyền đạt lại những kiến thức về Danh nhân Đình nguyên Thám hoa Phan Kính con người và sự nghiệp.

Đại diện cho dòng tộc họ Phan Vĩnh Gia kính tặng trung tâm văn hoá huyện Can Lộc và hai trường TH Phan Kính, THCS Lam Kiều

Nổi tiếng trên nhiều phương diện nhưng danh nhân Đình nguyên Thám hoa Phan Kính để lại cho hậu thế tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, một truyền thống tốt đẹp dòng họ Phan và của con người Hà Tĩnh từ ngàn xưa và cho đến cả hôm nay. Qua buổi nói chuyện giúp các em học sinh nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương và phấn đấu học tập tốt để xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn.
Kết thúc buổi nói chuyện bác Phan Bình đã đại diện cho dòng tộc họ Phan Vĩnh Gia kính tặng trung tâm văn hoá huyện Can Lộc và hai trường TH Phan Kính, THCS Lam Kiều những tư liệu quý giá về Danh nhân Đình nguyên Thám Hoa Phan Kính.

Tác giả bài viết: Sỹ Nghĩa - TH Phan Kính