TRƯỜNG TH PHAN KÍNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHỨC CHỢ TUỔI THƠ TẾT KỶ HỢI 2019

Thứ ba - 29/01/2019 15:01 - Lượt xem: 133
Thực hiện kế hoạch tháng 1 năm 2019, trong không khi vui tươi mừng Đảng, mừng xuân và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Trường tiểu học Phan Kính tổ chức “Hội chợ tuổi thơ - Chung tay cùng bạn nghèo đón Tết ” cho tất cả học sinh trong khuôn viên 2 điểm trường.
           Chương trình “Hội chợ tuổi thơ - Chung tay cùng bạn nghèo đón Tết ” là hoạt động ngoại khóa đã đưa các em học sinh tìm về cội nguồn văn hóa Việt bằng các món ăn ẩm thực, các sản phẩm quê hương, giáo dục ý nghĩa của việc lao động, sản xuất truyền thống; trang bị cho các em những kĩ năng sống đơn giản cũng như kĩ năng mua, bán; kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội qua việc trao đổi hàng hóa, chế biến món ăn, các trò chơi dân gian... từ đó các em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường; biết trân trọng sản phẩm của cha mẹ, của người nông dân làm ra, trở thành con ngoan trò giỏi. Hội chợ đã nhận được sự quyên góp đông đảo của quý vị đại biểu, phụ huynh, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh toàn trường. Số tiền quyên góp mua được 70 áo ấm   trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong dịp Tết Nguyên Đán. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:
Thầy Nguyễn Huy Long -  Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách

Một số hình ảnh mua bán hàng hóa tại Hội chợ

Trao quà tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Trần Hiền-Văn Lâm (TH Phan Kính)